topAZ
Sài Gòn mãi mãi giữ lửa tình yêu

10 Trường đại học đào tạo ngành Logistics tại TPHCM uy tín nhất

Thành phố Hồ Chí Minh 27/03/2024
4.5/5 - (64 bình chọn)

Trong những năm gần đây, điểm đầu vào ngành logistics của các trường đại học là khá cao chứng tỏ ngành này ngày càng phổ biến và nhận được sự quan tâm của nhiều người. Có thể nói ngành logistics sẽ chẳng bao giờ hết hot bởi thương mại là hoạt động cần thiết trong của mọi quốc gia trong bất kỳ thời đại nào và logistics luôn gắn liền với các hoạt động đó. Điều này cho thấy tiềm năng của ngành này rất lớn và những bạn theo đuổi ngành logistics sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm ngay sau khi ra trường.

Top 10 Trường đại học đào tạo ngành Logistics ở TPHCM uy tín nhất

Khi thị trường ngày càng phát triển, yếu tố logistics càng mạnh càng giúp doanh nghiệp chiến thắng. Điều này càng khẳng định vai trò của logistics với thị trường hiện này. Vậy nên đã có không ít người đặt ra câu hỏi ngành logistics học trường nào ở TPHCM để có được nền tảng kiến thức vững chắc, và có được một công việc với mức lương xứng đáng. Hiểu được điều đó, hôm nay Sài Gòn Review sẽ giới thiệu đến bạn Top 10 trường Đại học có ngành Logistics tại TPHCM tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đại học Kinh tế TP. HCM

Hiện nay, Việt Nam là quốc gia sở hữu mạng lưới giao dịch xuất nhập khẩu lớn và nhiều nhà máy, tập đoàn công nghệ sản xuất đang rất cần một nguồn nhân lực trong mảng này, đo đó sinh viên Logistics sẽ có được cơ hội việc làm rất lớn sau khi ra trường. Chính vì thế, nếu bạn chọn ngày logistics để theo học nhưng phân vân chưa biết chọn trường nào  ở TPHCM thì hãy mạnh dạng ứng tuyển vào Trường Đại học Kinh tế TPHCM để theo đuổi ngành nghề yêu thích của mình nhé.

Đại học Kinh Tế TPHCM có đội ngũ giảng viên với trình độ học thức cao, được đào tạo chuẩn mực quốc tế, chuyên nghiệp trong giảng dạy và tư vấn, tận tụy với nghề, là những người đam mê nghiên cứu khoa học, luôn tỉ mỉ chỉ dẫn cho sinh viên cùng các đồng nghiệp. Đúng là môi trường học tập thân thiện đúng không nào.

Khi sinh viên theo học ngành Logistics tại Trường Đại học Quốc tế TPHCM chắc chắn sẽ được cung cấp toàn bộ kiến thức quan trọng liên quan đến hoạt động Logistics. Tại đây sẽ đào sâu vào việc đào tạo kiến thức, kỹ năng thực hành và năng lực quản lý cho lĩnh vực sản xuất, dịch vụ và kinh doanh quốc tế, cùng với đó là điều hành hệ thống giao nhận, kho vận, vật tư,… một cách hiệu quả và tiết kiệm. Tất cả những kiến thức này sẽ được quý thầy cô truyền đạt thông qua từng học phần.

Đại học Kinh tế TP. HCM
Đại học Kinh tế TP. HCM cung cấp cho học sinh toàn bộ kiến thức quan trọng liên quan đến hoạt động Logistics

Ngành Logistics được nhà trường ứng dụng phương pháp giảng dạy và tài nguyên học tập vô cùng phong phú, hiện đại như: problem-based learning – học tại lớp và học trực tuyến linh hoạt, đây là phương pháp giảng dạy tiên tiến của các trường Đại học quốc tế hiện nay. Ngoài ra, sinh viên còn được học tập hoàn toàn bằng tiếng anh ở những môn học chuyên ngành, được rèn luyện trong môi trường giáo dục năng động, sáng tạo, rèn luyện được các kỹ năng cần thiết trong thời đại mới.

Không chỉ có vậy, trường còn có nền tảng giáo trình quốc tế tiên tiến cùng các tài liệu học trực tuyến mở (LMS) có sẵn, giúp sinh viên luôn chủ động học tập và thiết kế quá trình học tập sao cho phù hợp với điều kiện, năng lực học bản thân.

Hơn thế nữa, trong suốt quá trình học tập tại Đại Học Kinh tế TP.HCM, sinh viên sẽ được tham gia vào nhiều Câu lạc bộ học thuật, chương trình ngoại khoá và những buổi hội thảo, tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm đến từ các chuyên gia là các Doanh nhân có kinh nghiệm lão luyện. Những hoạt động này sẽ giúp sinh viên trở nên năng động chủ động hơn trên con đường nghề nghiệp, rèn luyện kỹ năng toàn diện và sẵn sàng làm việc khi ra trường với một tư duy tích cực.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 59C Nguyễn Đình Chiểu, P. 6, Q. 3, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 3829 5299
 • Email: info@ueh.edu.vn
 • Website: www.ueh.edu.vn
 • Fanpage: FB.com//DHKT.UEH

Xem thêm: 10 Trung tâm Luyện thi Đại học tại TPHCM chất lượng tốt nhất

Trường Đại học Bách Khoa TPHCM

Ngành Logistics học trường nào ở TPHCM tốt hiện đang là câu hỏi dành được nhiều sự quan tâm của các học sinh. Tại TP.HCM có khá nhiều trường đào tạo chuyên ngành này, nhưng khi nói đến “cái nôi” đào tạo ngành Logistics chắc chắn không thể bỏ qua Trường Đại học Bách Khoa TPHCM.

Nhằm đáp ứng được nhu cầu toàn cầu, phù hợp với xu hướng phát triển của đất nước, nhà trường luôn chủ động cung cấp chương trình đào tạo tiên tiến, cập nhật thường xuyên để xây dựng nên một chương trình đào tạo chất lượng cao nhằm giúp người học đáp ứng được các yêu cầu của xã hội và các bên có liên quan về kỹ năng và kiến thức.

Mục tiêu mà trường muốn hướng đến trong ngành này đó là đào tạo một đội ngũ kỹ sư chất lượng cao; có kỹ năng, kiến thức, và thái độ phù hợp để đánh giá, phân tích, thiết kế, vận hành, và cải tiến chất lượng hệ thống Logistics và Chuỗi cung ứng. Các kỹ sư tốt nghiệp của ngành đều có phẩm chất chính trị, đạo đức, sức khoẻ tốt, chuyên môn cao, khả năng sáng tạo, trách nhiệm với nghề nghiệp, và có ý thức phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế.

Ngành học trang bị cho sinh viên một nền tảng kiến thức toàn diện, thái độ chuyên nghiệp và kỹ năng chuyên môn. Bên cạnh đó, trường còn cung cấp cho sinh viên các kiến thức từ cơ bản đến nâng cao về lĩnh vực vận tải, kho vận, xuất nhập khẩu, có khả năng phân tích, xác định, mô hình hóa và giải quyết các vấn đề liên quan đến hệ thống Logistics chuỗi cung ứng tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước một cách thuần thục.

Trường Đại học Bách Khoa TPHCM sở hữu cho mình đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm về lĩnh vực Logistics. Đặc biệt, trường còn có công nghệ tiên tiến với máy móc hiện đại. Nhằm phục vụ cho quá trình học được diễn ra một cách thuận tiện và đạt hiệu quả tối đa

Trường Đại học Bách Khoa TPHCM
Trường Đại học Bách Khoa TPHCM là nơi quy tụ đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm về lĩnh vực Logistics

Sinh viên tốt nghiệp từ ngành Logistics của Đại học Bách Khoa luôn được săn đón với chính sách ưu đãi cao từ các doanh nghiệp trong nước cũng như nước ngoài. Vậy nên, chúng tôi tin rằng đây sẽ là một trong các trường đào tạo ngành Logistics ở TP.HCM tốt nhất mà bạn nên lựa chọn.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 268 đường Lý Thường Kiệt,P. 14, Q. 10, TP. HCM
 • Điện thoại: 02838 651 670
 • Website: hcmut.edu.vn
 • Fanpage: FB.com//truongdhbachkhoa

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. HCM

Trường Đại học Quốc tế là thành viên trực thuộc Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, được thành lập vào năm 2003. Đây là trường đại học công lập đa ngành đầu tiên tại Việt Nam sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong công tác đào tạo giảng dạy và nghiên cứu. Ngành Logistics tại đây được xây dựng dựa trên chương trình đào tạo của các trường đại học danh tiếng trên toàn thế giới. Điều này đảm bảo rằng sinh viên sẽ nhận được kiến thức chất lượng và đáp ứng được yêu cầu của ngành nghề trong thực tế.

Chương trình đào tạo luôn giúp sinh viên trang bị đầy đủ các kỹ năng và kiến thức cần thiết trong đánh giá, phân tích, thiết kế và điều hành các hoạt động logistics và chuỗi cung ứng. Sinh viên luôn được cung cấp các kiến thức cốt lõi liên quan đến những hoạt động chuỗi cung ứng như: mua hàng, lập kế hoạch nhu cầu, xử lý vật liệu, vận chuyển, kho bãi, kiểm soát hàng tồn kho, đóng gói sản phẩm và hỗ trợ dịch vụ cũng như chiến lược quản lý chuỗi cung ứng.

Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. HCM
Trường Đại học Quốc tế – Đại học Quốc gia TP. HCM trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc cần thiết, mới nhất để việc dạy và học được thuận lợi.

Với đội ngũ cán bộ giảng viên và quản lý hết sức chất lượng, luôn tận tâm với nghề, dày dặn kinh nghiệm cùng chương trình đào tạo mới đạt chuẩn Quốc tế. Chắc chắn sẽ đem đến cho bạn nguồn kiến thức bất tận. Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ tiện nghi, phục vụ tốt cho nhu cầu học tập của sinh viên. Bạn sẽ không phải hối hận khi  theo học tại đây.

Trường Đại học Quốc tế  luôn xác lập các mục tiêu như:

 • Trang bị cho sinh viên một nền tảng kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản, khoa học kinh tế và quản trị, công nghệ thông tin.
 • Có kỹ năng làm việc nhóm, giao tiếp và đảm nhận các công việc trong nhóm mở rộng (liên ngành).
 • Phát triển kỹ năng lên ý tưởng, thiết kế, triển khai, vận hành hệ thống (dự án kinh doanh) cho các công ty, doanh nghiệp và bối cảnh xã hội.
 • Vận dụng được các kiến thức chuyên ngành về logistics và chuỗi cung ứng vào hoạt động cung ứng dịch vụ logistics và vận tải cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực logistics, hãng hàng không, công ty vận tải đa phương thức, công ty xuất nhập khẩu, cơ quan thuế, cơ quan hải quan…

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu phố 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: 02837 244 270
 • Website: www.hcmiu.edu.vn
 • Fanpage: FB.com/IUVNUHCMC

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM

Với xu hướng phát triển toàn cầu như hiện nay thì Logistics đóng một vai trò khá quan trọng trong lĩnh vực vận chuyển và phân phối hàng hóa – dịch vụ từ các hoạt động kinh doanh thương mại đến các trung tâm phân phối, bán lẻ, bán sỉ rồi đến tay người tiêu dùng. Vì thế, Logistics là ngành nghề đang có tiềm năng phát triển lớn nên luôn được các bạn trẻ săn đón.

Nắm bắt được xu thế phát triển đó, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đã bắt đầu tuyển sinh, đào tạo bậc Đại học ngành  quản trị Logistic vào năm 2006. Nơi đây không ngừng nỗ lực để đổi mới phương pháp giảng dạy, chú trọng thực tế, thực hành, tạo nên một môi trường năng động, chuyên nghiệp, cung cấp kiến thức toàn diện cũng như trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết.

Khi theo học ngành Logistics tại trường, các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức trọng tâm từ cơ bản đến nâng cao liên quan đến hoạt động chuỗi cung ứng như mua hàng, xử lý vật liệu, kho bãi, lập kế hoạch nhu cầu, vận chuyển, hỗ trợ dịch vụ và chiến lược quản lý chuỗi cung ứng cùng nhiều lĩnh vực khác.

Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM sau khi tốt nghiệp ngành Logistics sẽ có nhiều cơ hội việc làm ở nhiều vị trí

Đặc biệt, trường cũng luôn cập nhật chương trình đào tạo từ các doanh nghiệp sử dụng nhân lực, các chuyên gia đào tạo hàng đầu để giúp sinh viên có được những kinh nghiệm ngành nghề trong xu thế hội nhập quốc tế và thời đại công nghiệp 4.0.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề nhà giáo, chắc chắn đội ngũ giảng viên sẽ mang đến cho các bạn nhiều kiến thức thật hữu ích. Được biết, đội ngũ giảng viên của Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM đều là những giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm giảng dạy cao. Họ sẽ là những người sẵn sàng đồng hành và giúp cho sinh viên hoàn thành tốt khoá học tại trường. Thêm vào đó, phương pháp giảng dạy tại nhà trường được thiết kế hiện đại, luôn đổi mới nội dung trong từng bài giảng góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 1 Võ Văn Ngân, P. Linh Chiểu, Q. Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 3896 8641
 • Email: ptchc@hcmute.edu.vn
 • Website: hcmute.edu.vn
 • Fanpage: FB.com/dhspkt.hcmute

Xem thêm: 10 Công ty tư vấn du học tại TPHCM uy tín, chuyên nghiệp nhất

Đại học Kinh Tế – Tài Chính thành phố Hồ Chí Minh

Một trong những ngành nghề đang hot nhất hiện nay và được rất nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn đó chính là ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Chính vì thế mà ngày nay có rất nhiều trường Đại học đào tạo ngành nghề này, điều này đã làm cho không ít người gặp khó khăn trong việc lựa chọn một ngôi trường có chương trình đào tạo chất lượng, nơi sẽ gắn bó với mình trong suốt quãng thời gian Đại học.

Đại học Kinh Tế – Tài Chính TP.HCM là một trong các trường đại học có thế mạnh vượt bậc trong đào tạo các khối ngành kinh doanh, quản lý. Trường sở hữu một môi trường học tập lý tưởng được giao lưu, học tập cùng với nhiều sinh viên đến từ các quốc gia trên thế giới. Với chương trình học song ngữ, sinh viên tại đây luôn được trang bị một nền tảng kiến thức vững chắc cùng kiến thức chuyên ngành sâu rộng, điều này sẽ giúp bạn có được một hành trang vững vàng để có thể đáp ứng được các yêu cầu của các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Khi học ngành Logistics tại Đại học Kinh Tế – Tài Chính TP.HCM, sinh viên sẽ được đào tạo theo mô hình chất lượng cao, được đào tạo các kỹ năng cần thiết, giúp rèn luyện được khả năng đánh giá, phân tích, giải quyết, điều hành, xây dựng các chiến lược,… giúp sinh viên có đủ các trình độ, kiến thức, khả năng thực hành sau khi ra trường để có thể làm tốt trong công việc.

Đại học Kinh Tế – Tài Chính thành phố Hồ Chí Minh
Đại học Kinh Tế – Tài Chính thành phố Hồ Chí Minh đào tạo theo mô hình chất lượng cao

Trường cũng thường xuyên cập nhật, bổ sung phương pháp giảng dạy đến từ các trường danh tiếng trên thế giới. Nhờ có cơ sở vật chất hiện đại nên sinh viên sẽ luôn được học tập thoải mái, có không gian để phát triển bản thân. Bên cạnh đó, trường còn mang đến nhiều chính sách học bổng dành cho sinh viên, tạo điều kiện để sinh viên được theo đuổi ngành nghề mà mình đam mê.

Trường Đại học Kinh Tế – Tài Chính có cơ sở vật chất hiện đại, các phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị dạy học với 100% máy lạnh, máy chiếu, internet. Với hệ thống liên kết doanh nghiệp bền chặt, tạo một môi trường cho việc thực tập sau này cùng với việc làm cho toàn bộ sinh viên. Chúng tôi tin rằng, đây sẽ là một ngôi trường lý tưởng cho học sinh có thể đạt được ước mơ của mình.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 141 – 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 5422 5555 – 028 5422 6666
 • Email: tuyensinh@uef.edu.vn
 • Fanpage: FB.com/uef.edu.vn

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM

Nắm bắt được xu thế hội nhập toàn cầu hóa, hiểu được tầm quan trọng cũng như những thiếu hụt nguồn nhân lực logistics chất lượng, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM chính thức tuyển sinh và đào tạo chuyên ngành quản trị Logistic. Đây cũng là một trong các trường Đại học ở TPHCM có ngành Logistics được nhiều người tin tưởng theo học.

Trong những năm thành lập, nhà trường đã nỗ lực không ngừng để đối mới phương pháp giảng dạy, chú trọng đến thực hành tạo môi trường năng động, chuyên nghiệp. Với sự cập nhật nội dung chương trình đào tạo từ các doanh nghiệp sử dụng nhân lực, các chuyên gia đào tạo từ đó phù hợp với nhu cầu của ngành nghề trong xu thế hội nhập quốc tế trong thời kỳ công nghệ mới. Qua đó, cung cấp nguồn kiến thức cần thiết và kỹ năng mềm quan trọng cho sinh viên.

Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM
Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM luôn nỗ lực không ngừng để đối mới phương pháp giảng dạy

Theo học ngành Logistics tại Trường Đại học Giao thông vận tải TP. HCM, sinh viên có thể tiếp thu đầy đủ các kiến thức trọng tâm lẫn kỹ năng chuyên sâu về logistics và chuỗi cung ứng. Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình học sẽ có khả năng quản lý, tổ chức, kinh doanh khai thác nhiều dịch vụ như: phân phối, quản trị chiến lược của doanh nghiệp vận tải, kho vận dịch vụ khách hàng, nghiệp vụ kinh doanh quốc tế, phân tích và lập kế hoạch cho hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên tại trường đều là những người có kinh nghiệm dày dặn các kiến thức thực tiễn và nghiên cứu. Các học phần chuyên ngành luôn được giảng dạy bởi các chuyên gia có kinh nghiệm làm việc thực tế từ 5 năm trở lên hoặc đến từ doanh nghiệp có uy tín ở Việt Nam và các công ty đa quốc gia hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh toàn cầu. Các thầy cô luôn tận tâm, nhiệt tình chỉ bảo giúp cho các bạn sinh viên nắm được những giá trị cốt lõi mà ngành mình đang theo học.

Đặc biệt, nhà trường luôn hỗ trợ cho các sinh viên tiếp cận thực tế bằng việc tham gia các chương trình ngoại khóa. Hơn nũa, trường còn tổ chức các buổi giao lưu chia sẻ từ các chuyên gia và doanh nghiệp. Đồng thời, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức các chuyến tham quan trải nghiệm thực tế cho sinh viên tại các doanh nghiệp logistics.

Đến đây, các bạn học sinh có thể tự do theo đuổi ước mơ của minh mà không còn phải lăn tăn trong chuyện lựa chọn trường học nữa nhé!

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 2, Đường Võ Oanh, P. 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 35126902
 • Email: ut-hcmc@ut.edu.vn
 • Website: ut.edu.vn
 • Fanpage: FB.com/TruongDHGiaothongvantaiTPHCM

Trường Đại Học Tài Chính – Marketing

Trường Đại học Tài Chính – Marketing đã không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của mình. Nếu bạn vẫn chưa biết ngành logistics học trường nào ở TPHCM thì đây sẽ là gợi ý tiếp theo mà bạn nên cân nhắc lựa chọn. Nhà trường có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu của việc dạy và học. Đặc biệt, ngành Logistics và quản trị chuỗi cung ứng thuộc top ngành đào tạo chủ lực của nhà trường. Chương trình đào tạo cử nhân Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tại đây được thiết kế có khoa học.

Tại đây nhà trường tập trung đào tạo kiến thức, kỹ năng cần thiết cho sinh viên. Chính vì thế, sinh viên tại đây tốt nghiệp sẽ có đầy đủ kỹ năng quản lý Logistics, chuỗi cung ứng, sẵn sàng điều hành hệ thống giao nhận, kho vận,… Đặc biệt, Trường đại học Tài Chính – Marketing đào tạo chuyên ngành này theo phương pháp tiên tiến của các đại học quốc tế hiện nay, giúp các sinh viên có thể tự kết nối kiến thức và thực tế bằng tình huống và dự án.

Ngoài ra, các lớp học tại trường được thiết kế khoa học nhằm truyền cảm hứng cho sinh viên. Việc này còn giúp sinh viên tự tin và có động lực nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi. Bên cạnh đó, nền tảng giáo trình quốc tế tiên tiến và các tài liệu học trực tuyến mở giúp cho sinh viên chủ động thiết kế quá trình học tập phù hợp. Không chỉ vậy, sinh viên theo học tại Đại học Tài Chính – Marketing còn được tham gia các câu lạc bộ, chương trình ngoại khoá, các buổi hội thảo, tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia,…

Trường Đại Học Tài Chính – Marketing
Trường Đại Học Tài Chính – Marketing thường xuyên tổ chức cho học sinh tham gia vào nhiều hoạt động thực tiễn, kiến tập tại các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Sinh viên sau khi hoàn thành khóa học sẽ đảm trách và hoàn thành xuất sắc các công việc như:

 • Quản lý logistics và chuỗi cung ứng.
 • Phân tích các giải pháp tối ưu hóa trong chuỗi cung ứng và logistics.
 • Quản lý và điều hành các hệ thống vật tư, kho vận, giao nhận.
 • Thiết kế giải pháp tổng thể nhằm cắt giảm chi phí vận hành hoạt động trong logistics và quản lý chuỗi cung ứng.

Để khuyến khích sinh viên tích cực học tập, rèn luyện Trường Đại học Tài Chính – Marketing còn hỗ trợ nhiều suất học bổng đến từ nhà trường, và từ cả các doanh nghiệp bên ngoài. Vì vậy nếu như bạn đang muốn học tập trong một ngôi trường vừa năng động, sáng tạo, chất lượng giáo dục cao nhưng mức học phí phải chăng thì đây sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 778 Nguyễn Kiệm, P. 4, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 028. 38726789
 • Website: https://ufm.edu.vn

Đại học Kinh Tế – Luật

Nếu bạn vẫn còn lăn tăn, chưa biết chọn trường nào theo học ngành logistics thì hãy tham khảo Trường đại học Kinh tế – Luật nhé. Tại đây với chương trình đào tạo sát thực tiễn, đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm có phương pháp dạy khoa học, cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ. Đại học Kinh tế – Luật cam kết sẽ đồng hành cùng các bạn học sinh trên con đường thực hiện ước mơ cho tương lai của mình.

Đối với sinh viên theo học ngành Logistics sẽ được giảng dạy theo khung chương trình chuẩn, được thiết kế với mục tiêu đào tạo các cử nhân có khả năng làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế với sự cạnh tranh cao. Học ngành Logistics tại đây sẽ trang bị cho người học đầy đủ các kiến thức, kỹ năng chuyên môn cùng thái độ làm việc chuyên nghiệp làm nền tảng vững chải cho sự thành công của kỹ sư Logistics và Quản lý Chuỗi cung ứng tại các doanh nghiệp lớn.

Bên cạnh đó, trường còn sở hữu cho mình đội ngũ giảng viên có trình độ uyên thâm, tất cả đều tốt nghiệp từ các trường Đại học danh tiếng trong và ngoài nước. Các thầy cô luôn tận tâm, nhiệt tình chỉ bảo giúp cho các bạn sinh viên ai ai cũng nắm được những giá trị cốt lõi mà ngành mình đang theo học.

Đại học Kinh Tế – Luật
Đại học Kinh Tế – Luật với mục tiêu đào tạo các cử nhân có khả năng làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế với sự cạnh tranh cao

Tại Trường đại học Kinh tế – Luật sinh viên sẽ được tạo điều kiện thuận lợi để tham gia vào nhiều hoạt động thực tiễn như hoạt động tham quan, ngoại khóa, kiến tập tại các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Nhà trường có phương pháp giảng dạy hiệu quả, tạo điều kiện để sinh viên được học tập tích cực hơn trên tinh thần chủ động cao.

Lý do bạn nên chọn học Logistics tại Trường đại học Kinh tế – Luật:

 • Được nhận làm việc tại các công ty giao nhận, công ty xuất nhập khẩu, công ty vận tải ở mọi miền đất nước.
 • Thực hiện mọi công việc tại những công tác giao nhận, vận tải hàng hóa và lưu bãi, lưu kho; công ty toàn cầu ứng dụng công nghệ cao.
 • Tự lập một cơ sở kinh doanh kho bãi hoặc nghiệp vụ giao hàng nhanh gọn sau khi tốt nghiệp ngành Logistics tại Đại học Hoa Sen.
 • Được nhận chứng chỉ quốc tế được FIATA – Liên đoàn quốc tế các hiệp hội giao nhận (International Federration of Freight Forwarders Association) cấp, chứng chỉ có giá trị trên toàn cầu nên sẽ có cơ hội làm việc trên toàn cầu với mức lương hấp dẫn rất cao.

Bạn biết không, ngành Logistics đang có xu hướng phát triển bùng nổ và trở thành “bá chủ” trong tương lai. Do đó, việc theo đuổi ngành học này chắc chắn sẽ đem đến cơ hội làm việc đa dạng cùng với mức thu nhập cao. Trường đại học Kinh tế – Luật chính là điểm đến lý tưởng dành cho những ai đang mong muốn theo học ngành Logistics.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 669 Quốc lộ 1, Khu phố 3, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 3 7244 555
 • Website: www.uel.edu.vn

Xem thêm: 5 Trung tâm tiếng Anh tại H. Hóc Môn uy tín, chất lượng nhất

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đại học Quốc tế Hồng Bàng tự hào là một trong những trường đào tạo ngành Logistics tốt nhất tại TPHCM. Với xu hướng phát triển kinh tế hội nhập ngày một tăng cao, ngành Losgistic ngày càng được chú trọng hơn bao giờ hết. Chính vì thế mà không ít bạn trẻ đã quyết định theo ngành Logistics, và Đại học Quốc tế Hồng Bàng là một ngôi trường để các bạn gửi gắm ước mơ của mình.

Với tiêu chí giúp sinh viên có đủ năng lực và kiến thức sau khi ra trường để làm việc và hòa nhập vào môi trường quốc tế, trường chú trọng đào tạo chương trình học đạt tiêu chuẩn quốc tế. Các kiến thức mà sinh viên được học xoay quanh 3 mảng chính là Kho vận – Vận tải – Xuất nhập khẩu. Từ đó, kỹ sư ngành Logistics có thể tự tin áp dụng các kiến thức đã học vào hoạt động cung ứng như phân tích, vận hành, hay quy trình, các kiến thức về hợp đồng thương mại và vận tải.

Bên cạnh việc đào tạo các môn học về nghiệp vụ quản lý vận tải và xuất nhập khẩu, thì trường còn thiết kế với những môn học đặc thù về tái thiết kế, kỹ thuật thiết kế, cũng như tối ưu hóa hệ thống Logistics và chuỗi cung ứng. Nhờ đó mà sinh viên có thể học ngành này với những kiến thức chuyên sâu hơn về khía cạnh kỹ thuật, đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về kiến thức, kỹ năng mà các doanh nghiệp trong nước và ngoài nước đưa ra.

Đại học Quốc tế Hồng Bàng
Đại học Quốc tế Hồng Bàng là địa điểm đào tạo lý tưởng để trở thành nơi khởi đầu của bạn

Hơn hết, Trường Đại học Hồng Bàng ngày càng khẳng định được vị thế của mình và được nhiều sinh viên tin chọn nhờ có sự nỗ lực không ngừng nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy đến từ đội ngũ giảng viên tài năng, dày dặn kinh nghiệm. Cùng với đó, đây cũng là một môi trường học tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ để sinh viên một môi trường học tập thật thoải mái, năng động.

Ngành Logistics đang có xu hướng phát triển vượt bậc và trở thành ngành “dịch vụ” trong tương lai. Vì vậy khi theo đuổi ngành nghề này sẽ đem lại cơ hội việc làm đa dạng cùng mức thu nhập cao sau này. Và Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng là địa điểm đào tạo lý tưởng để trở thành nơi khởi đầu của bạn.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 215 Võ Nguyên Giáp, P. 15, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
 • Điện thoại: 028 7308 3456
 • Email: hiu@hiu.vn
 • Website: https://hiu.vn
 • Fanpage: FB.com/hiu.vn

Đại học Văn Lang

Nếu ai đó hỏi rằng ngành logistics học trường nào ở TPHCM thì đáp án chắc chắn là Đại học Văn Lang rồi nhé. Nơi đây được biết đến là “cái nôi đào tạo” kỹ sư kỹ thuật đầu ngành tại khu vực miền Nam Việt Nam. Với sức hút mãnh liệt như vậy, chắc chắn bạn sẽ phải học tập thật chăm chỉ để vào được đây rồi đúng không nào.

Đối với sinh viên theo học ngành này được giảng dạy theo chương trình chuẩn, được thiết kế với mục tiêu đào tạo các cử nhân có khả năng làm việc trong môi trường kinh doanh quốc tế với sự cạnh tranh cao. Làm tăng khả năng thích ứng công việc một cách nhanh chóng dựa trên nền tảng kiến thức chuyên ngành đã được tiếp thu, cùng khả năng làm việc tốt bằng tiếng Anh chuyên ngành.

Nội dung chương trình học được Trường Đại học Văn Lang xây dựng theo định hướng ứng dụng, trang bị cho sinh viên những kiến thức liên quan về Tài chính, Kinh tế, Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng. Với kiến thức nền tảng được cung cấp, sinh viên khi ra trường sẽ có năng lực tự học, tự nâng cao trình độ chuyên môn suốt đời để thích ứng với tình hình phát triển của thị trường; có khả năng phân tích, xử lý thông tin có liên quan đến ngành nghề.

Đại học Văn Lang
Đại học Văn Lang luôn hướng tới mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao

Mục tiêu của chương trình học là hướng đến thị trường lao động nguồn nhân lực có chất lượng cao, đóng góp tích cực vào sự thay đổi cách suy nghĩ, lối sống và làm việc của con người qua giáo dục, nghiên cứu và phục vụ cộng đồng. Từ đó góp phần trở thành trường đại học có uy tín hàng đầu trong các trường đại học theo định hướng ứng dụng tai Việt Nam, ngang tầm với các trường đại học về nghiên cứu khoa học, môi trường học tập và chuyển giao công nghệ trong khu vực.

Chương trình đào tạo tại Đại Học Văn Lang có những điểm nổi bật sau:

 • Đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, chuyên môn đã từng được đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ tại các nước có nền giáo dục phát triển trên thế giới
 • Cơ sở vật chất phục vụ cho học tập hiện đại: phòng học được trang bị đầy đủ thiết bị phục vụ cho việc học, thư viện điện tử, tài liệu, giáo trình và sách tham khảo chuyên ngành bằng tiếng Anh.
 • Sinh viên có cơ hội tham quan thực tế tại các tập đoàn đa quốc gia, doanh nghiệp dẫn đầu trong các ngành sản xuất, kinh doanh Việt Nam ít nhất 1 lần/học kỳ; được giao lưu, gặp gỡ với các lãnh đạo, chuyên gia doanh nghiệp và học giả quốc tế.
 • Sự gắn bó, cạnh tranh, học hỏi và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm lẫn nhau giữa các sinh viên trong Chương trình, tạo thành cộng đồng sinh viên Chất lượng cao, qua đó sinh viên có được môi trường học tập sáng tạo và không ngừng học hỏi để nâng cao các kiến thức, kỹ năng phục vụ cho sự phát triển trong tương lai.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Số 69/68 Đặng Thùy Trâm, P. 13, Q. Bình Thạnh, TP. HCM
 • Điện thoại: 02871 059 999
 • Email: info@vlu.edu.vn
 • Website: www.vanlanguni.edu.vn
 • Fanpage: FB.com/truongdaihocvanlang

Top 5 Tiêu chí quan trọng để chọn trường đại học đào tạo ngành Logistics uy tín nhất tại TPHCM

Trong thời buổi hội nhập, các nhà tuyển dụng ngày càng có những yêu cầu, đòi hỏi cao hơn với sinh viên vừa ra trường. Vì vậy, các em phải chuẩn bị hành trang tốt nhất ngay từ khi bắt đầu chọn trường và chọn ngành học. Với sự phát triển của ngành học Logistics, ngày càng nhiều học sinh muốn chọn ngành này với ước mơ có thể tìm kiếm được một việc làm phù hợp.

Trường đại học đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hình thành nhân cách của sinh viên trước khi họ thực sự bước vào cuộc sống xã hội. Vì vậy nếu muốn theo học ngành logistics, bạn cần lưu ý 5 tiêu chí quan trọng dưới đây để có thể lựa chọn được trường phù hợp nhất với mình và thực hiện ước mơ trong tương lai:

 • Chất lượng đào tạo: Chất lượng đào tạo là yếu tố cực kỳ quan trọng khi lựa chọn trường đại học. Bạn nên chọn chương trình đào tạo tiên tiến, phương pháp giảng dạy hiện đại, môi trường học tập lý tưởng. Từ đó sinh viên được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp tương lai.
 • Chương trình thực tiễn, chuyên môn vững vàng: Một chương trình đào tạo hiệu quả cần có tính cập nhật và những kiến thức mà nhà tuyển dụng hiện tại đang cần, học cách áp dụng kiến thức để xử lý vấn đề thực tế thông qua thực hành, làm đồ án, dự án,… Đây chính xác là những gì bạn cần, nếu bạn mong muốn “học Đại học để làm việc hiệu quả”.
 • Cơ sở vật chất hiện đại, tiện ích học tập đa dạng: Để thành công trong thời hội nhập, sinh viên cần kiến thức và cần cả kỹ năng mềm. Một môi trường đại học năng động, có nhiều hoạt động ngoại khóa sẽ giúp bạn phát triển các kỹ năng cần thiết, khám phá đam mê và hoàn thiện bản thân
 • Chọn trường đại học có học phí hợp lý: Ngoài loại trường, địa điểm, chất lượng, thì học phí là một yếu tố cần cân nhắc. Bạn nên tham khảo học phí các trường đại học khác nhau. Học phí phải đi liền với các tiêu chí chất lượng đào tạo, điều kiện tài chính bản thân. Những trường chất lượng đào tạo cao nhưng học phí hợp lý là lựa chọn phù hợp nhất.
 • Hợp tác doanh nghiệp chặt chẽ, rộng mở cơ hội việc làm: Mục đích học Đại học là để làm việc thế nên sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu ngôi trường bạn chọn có hoạt động hợp tác doanh nghiệp chặt chẽ, đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục đam mê.

Ngành Logistics hiện đang có tốc độ phát triển rất nhanh và tiềm năng, chính vì vậy nếu có đam mê với ngành này thì hãy tự tin lựa chọn một trường đại học để trau dồi kiến thức, tạo cho mình một công việc với mức lương đáng mơ ước. Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngành Logistics và cơ hội của ngành này trong tương lai và cùng giúp các bạn trẻ có thể dễ dàng tìm kiếm được một môi trường theo học chuyên ngành Logistics phù hợp với nhu cầu của mình.

Có thể bạn quan tâm

MINH BẠCH KHÁCH QUAN CHÍNH XÁC
SaiGonReview đặt ra 03 tiêu chí với mục tiêu bảo vệ người dùng tốt hơn, an toàn hơn

BẠN ĐỌC: Sẽ nhận được ưu đãi tốt hơn khi nói "Biết đến thông tin qua SaiGonReview"

DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Kết nối Zalo hỗ trợ TẠI ĐÂY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng liên quan
Đặng Thuỷ 25/04/2024

5 Trường đào tạo ngành quan hệ công chúng tại TPHCM tốt nhất

Hiện nay, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh mở cửa và hợp tác quốc tế, thu hút nguồn lực đầu tư từ những nước phát...

4.4/5 - (94 bình chọn)
Tống Lê Ngọc Trâm 17/04/2024

10 Trường cao đẳng đào tạo tốt nhất tại TPHCM, nên theo học

Các trường cao đẳng đào tạo tốt nhất tại TPHCM luôn là địa chỉ được nhiều phụ huynh và học sinh đặc biệt quan tâm,...

5/5 - (2 bình chọn)

Nền tảng đánh giá minh bạch nhất tại TPHCM

Hàng ngàn điểm cung cấp dịch vụ, sản phẩm tại Tp. Hồ Chí Minh được cộng đồng Reviewer trải nghiệm và đánh giá khách quan, minh bạch, chi tiết nhất.

SaiGonReview có tiêu chuẩn cung cấp thông tin rõ ràng, là cầu nối giúp hàng triệu người dùng có được lựa chọn sử dụng dịch vụ, sản phẩm tốt nhất!

icon Facebook icon linkedin icon tiktok
Đăng ký email để nhận tin mới nhất

DMCA.com Protection Status © Bản quyền 2023 SaiGonReview.vn | Chỉnh Sách - Điều Khoản