topAZ

5 Trường đào tạo ngành quan hệ công chúng tại TPHCM tốt nhất

Thành phố Hồ Chí Minh 30/10/2023
4.4/5 - (93 bình chọn)

Hiện nay, Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh mở cửa và hợp tác quốc tế, thu hút nguồn lực đầu tư từ những nước phát triển, đồng thời chú trọng xuất khẩu vào những ngành kinh tế mũi nhọn. Việc hội nhập tạo sự thuận lợi nhưng cũng là thách thức đối với nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường kinh doanh đòi hỏi các doanh nghiệp phải tăng cường đội ngũ nhân lực quan hệ công chúng. Chính vì vậy, quan hệ công chúng đã trở thành ngành học thu hút đông đảo thí sinh đăng ký theo học

5 Trường đào tạo ngành quan hệ công chúng ở TPHCM tốt nhất

Hiện nay, ngành quan hệ công chúng được đào tạo ở các trường đại học lớn và uy tín ở TPHCM và trở thành ngành học đang “thịnh hành”, sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm việc ở rất nhiều vị trí khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu theo học ngành này để có những cơ hội công việc trong tương lai, Sài Gòn Review sẽ giới thiệu cho bạn Top 5 trường đào tạo ngành Quan hệ Công chúng ở TPHCM tốt nhất.

Trường Đại học Văn Lang (VLU)

Trường Đại học Văn Lang (VLU) là một trong các cơ sở đào tạo Cử nhân Quan hệ Công chúng uy tín tại thành phố HCM hiện nay. Được đánh giá là một trong những trường Đại học chuyên về đào tạo các chuyên gia về khoa học kỹ thuật, kinh tế và quản lý hàng đầu tại Việt Nam.

Với sự phát triển của công nghiệp và bối cảnh hội nhập quốc tế như hiện nay, Đại học Văn Lang đã không ngừng hoàn thiện và nâng cao chất lượng chương trình giảng dạy, ngành Quan hệ công chúng của Đại học Văn Lang được thành lập và đăng ký từ năm 2007, là một trong những ngành được ưa chuộng và phát triển nhất trong những năm gần đây, và đang mở rộng quy mô đào tạo từ 100 sinh viên lên đến hơn 1000 sinh viên theo học mỗi khóa.

Trường Đại học Văn Lang (VLU)
Trường Đại học Văn Lang (VLU) là một trong các cơ sở đào tạo Cử nhân Quan hệ Công chúng uy tín tại TP.HCM

Khi học ngành này sinh viên sẽ được trang bị về kiến thức, kỹ năng viết báo cáo, tổ chức sự kiện, thiết kế chiến lược truyền thông và tương tác phương tiện truyền thông đại chúng. Các học phần đều tập trung vào các chủ đề như quảng cáo, truyền thông, xây dựng thương hiệu,  sự kiện, quản lý khách hàng, quan hệ với báo chí. Bên cạnh đó, sinh viên còn được học về các kỹ năng phân tích dữ liệu cũng như phân tích thị trường để đánh giá hiệu quả của các dự án chiến lược truyền thông.

Với mục tiêu phấn đấu trở thành một trường đào tạo ngành quan hệ công chúng hàng đầu TP.HCM riêng và toàn bộ khu vực miền Nam nói chung, đội ngũ giảng viên, cán bộ nhà trường đã không ngừng nỗ lực để nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao cơ sở vật chất để phục vụ tốt hơn cho công tác dạy và học ngành quan hệ công chúng tại trường.

Bên cạnh cơ sở vật chất, chất lượng giảng viên, thì chắc chắn bạn cũng băn khoăn về cơ hội việc làm khi theo học ngành quan hệ công chúng. Tuy nhiên, khi chọn đại học Văn Lang bạn sẽ yên tâm hơn về khoản này. Khi tốt nghiệp tại VLU, sinh viên có thể làm việc trong các công ty quảng cáo, truyền thông, quan hệ công chúng và marketing cho các cơ quan chính phủ, tổ chức phi chính phủ và các công ty đa quốc gia.

Ngành Quan hệ Công chúng của VLU đang từng bước phấn đấu để trở thành một đơn vị đào tạo nguồn nhân lực QHCC chất lượng cao ở khu vực phía Nam. Bên cạnh đó còn là cơ sở đào tạo tiên phong trong việc áp dụng các chương trình học tiên tiến vào công tác giảng dạy, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nghiên cứu khoa học để ngày càng tiếp cận gần hơn với tiêu chuẩn chất lượng đào tạo tại Việt Nam và trên thế giới.

Thông tin chi tiết

 • Địa chỉ: 45 Nguyễn Khắc Nhu, P. Cô Giang, Q. 1, TPHCM
 • Điện thoại: 02871059999
 • Email: info@vlu.edu.vn
 • Website: www.vlu.edu.vn
 • Fanpage: FB.com/truongdaihocvanlang/

Xem thêm: 10 Trung Tâm Dạy Thêm Ở TPHCM Có Chất Lượng Tốt Nhất

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (HCMUSSH)

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (HCMUSSH) nổi tiếng là một ngôi trường công lập với lịch sử hơn 70 năm hình thành và phát triển và là một trong những trường đại học nổi tiếng và có uy tín nhất tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 1955, hiện tại, trường thuộc sở hữu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, là một trong những trường đại học chủ lực tại khu vực phía nam, chịu trách nhiệm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng về khối ngành khoa học xã hội.

Ngành Quan hệ Công chúng của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn đang rất được ưa chuộng và là một trong số các ngành uy tín nhất trong hệ thống đào tạo của trường. Chương trình đào tạo của ngành được Nhà trường thiết kế rất khoa học, trang bị khối lượng kiến thức và kỹ năng thiết yếu cho sinh viên để đào tạo ra thế hệ chuyên gia trong lĩnh vực PR, với khả năng xây dựng và phát triển các chiến lược truyền thông, quản lý thương hiệu và tài sản trí tuệ, quảng bá thương hiệu, xây dựng mối quan hệ với khách hàng cũng như đối tác.

Chưa dừng lại ở đó, ngành quan hệ công chúng còn có chương trình đào tạo linh hoạt, uyển chuyển, đa ngành nghề, giúp sinh viên học thêm các kiến thức về truyền thông xã hội và cách sử dụng truyền thông đa phương tiện phục vụ cho công việc sau này hoặc để xây dựng hình ảnh và danh tiếng của một tổ chức, cá nhân trong tương lai.

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (HCMUSSH)
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (HCMUSSH) có chương trình đào tạo linh hoạt, đa ngành nghề

Các cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên tốt nghiệp ngành PR của HCMUSSH là rất đa dạng và rộng mở. Sau khi tốt nghiệp ra trường, sinh viên ngành hoàn toàn có thể có cơ hội làm việc trong các công ty truyền thông, quảng cáo, công ty sản xuất nội dung kỹ thuật số hoặc ở những tổ chức phi lợi nhuận. Bên cạnh đó, sinh viên ngành Quan hệ Công chúng còn có thể phát triển sự nghiệp bản thân trong ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe, ngành du lịch cho các tổ chức chính phủ hoặc tư nhân.

Có thể nói, ngành Quan hệ công chúng tại trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã thành công đào tạo các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực PR, truyền thông đa phương tiện. Vì thế, đây xứng đáng là một trong các trường đào tạo ngành Quan hệ Công chúng TPHCM mà bạn nên cân nhắc.

Thông tin chi tiết

 • Địa chỉ: 10-12 Đ. Đinh Tiên Hoàng, Bến Nghé, Quận 1, TPHCM
 • Điện thoại: 02838293828
 • Website: hcmussh.edu.vn

Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)

Trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM là một trong những trường đại học đào tạo chuyên ngành Quan hệ công chúng chất lượng tại TPHCM và cũng là trường có ngành Quan hệ công chúng với sức hút cực lớn, thu hút nhiều sinh viên theo học. Với chương trình đào tạo hiện đại, bắt kịp xu hướng hội nhập quốc tế, đi đôi với đó là triết lý Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập. UEF cam kết mang đến cho sinh viên ngành quan hệ công chúng nói riêng và sinh viên toàn trường nói chung môi trường học tập chất lượng, hiện đại, sát thực tế nhất.

Khi chọn học ngành Quan hệ công chúng tại UEF, bạn sẽ được đào tạo theo phương pháp hiện đại, thực tế khi học trong môi trường chuẩn quốc tế. Chương trình học này được thiết kế để trang bị cho sinh viên những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để đào tạo ra thế hệ chuyên gia tiếp theo trong lĩnh vực quan hệ công chúng, có khả năng xây dựng và phát triển các chiến lược truyền thông, quản lý thương hiệu và sở hữu trí tuệ, quảng bá thương hiệu, xây dựng mối quan hệ với khách hàng và đối tác..

Khi học PR tại Trường Đại học Kinh tế Tài chính, bạn sẽ được:

 • Học với đội ngũ giảng viên đều là những người dày dặn kinh nghiệm, hầu hết là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực PR.
 • Được tiếp thu nhiều kiến thức, công cụ truyền thông mới nhằm bắt kịp với xu hướng thị trường.
 • Thường xuyên được tham gia xây dựng những kế hoạch truyền thông, xử lý các bài tập tình huống tại lớp. Điều này giúp phát huy hết kỹ năng chuyên môn lẫn kỹ năng mềm đã được học.
 • Được cung cấp kiến thức và kinh nghiệm để thực hiện công việc tư vấn chiến lược với lãnh đạo của công ty
 • Cơ hội thực tập, trải nghiệm tại các tập đoàn, công ty, đơn vị báo chí trong và ngoài nước
 • Học cách tổ chức sự kiện chỉnh chu, viết bài PR, viết thông cáo báo chí cũng như học về marketing căn bản

Chưa dừng lại ở đó, sinh viên cũng sẽ được đào tạo những kỹ năng phân tích dữ liệu và thị trường để đánh giá có hiệu quả các chiến lược truyền thông. Ngoài ra, UEF còn được biết đến là trường học ngành Quan hệ Công chúng TpHCM chú trọng vào việc đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên, từ kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng xử lý khi có khủng hoảng xảy ra,… Tất cả đều là sự chuẩn bị cho hành trang bước vào đời của sinh viên.

Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF)
Trường Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM (UEF) có chương trình đào tạo hiện đại, bắt kịp xu hướng hội nhập quốc tế

Qua những điều kể trên, chúng tôi càng tin rằng Trường Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM chính là trường đại học Quan hệ Công chúng uy tín tại Sài Gòn mà bạn không nên bỏ qua.

Thông tin chi tiết

 • Địa chỉ: 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Bình Thạnh, TPHCM
 • Điện thoại: 0949981717
 • Email:  tuyensinh@uef.edu.vn
 • Website: www.uef.edu.vn
 • Fanpage: FB.com/uef.edu.vn/

Xem thêm: 10 Trung tâm luyện thi vào lớp 10 tại TPHCM chất lượng tốt nhất

Trường Đại học Sài Gòn

Với chất lượng đào tạo tốt đã được công nhận, Đại học Sài Gòn với ngành quan hệ công chúng được đánh giá là một trong các trường đại học đáng theo học nhất ở thời điểm hiện tại. Được thành lập từ năm 2007, Đại học Sài Gòn nổi tiếng là trường đại học tư thục đa ngành, đào tạo chất lượng tại khu vực phía Nam, trong hành trình gần 20 năm phát triển, trường luôn luôn chú trọng đến công tác giảng dạy, chất lượng giảng viên, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại để phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên.

Đây là trường đại học tư thục đa ngành và luôn chú trọng đến công tác giảng dạy, đầu tư cơ sở vật chất hiện đại để phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên. Khi theo học ngành Quan hệ công chúng tại Đại học Sài Gòn, sinh viên sẽ được cung cấp nhiều chương trình đào tạo chuyên sâu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Chương trình đào tạo của ngành này sẽ được Nhà trường thiết kế chất lượng từ kiến thức và kỹ năng để giúp sinh viên có đủ tự tin để tìm được công việc thích hợp trong tương lai.

Chương trình đào tạo ngành Quan hệ Công chúng tại Đại Học Sài Gòn thật sự rất nổi bật. Chương trình học này sẽ cung cấp cho sinh viên kiến ​​thức, kỹ năng lẫn kinh nghiệm thực chiến trong việc lên ý tưởng, thiết kế và cuối cùng là triển khai các chiến lược truyền thông, quản lý thương hiệu, xây dựng quan hệ với khách hàng, cộng đồng và nhiều bên liên quan khác. Sinh viên sẽ được cung cấp thêm cả kỹ năng viết báo cáo, đàm phán, giải quyết xung đột, quản lý sự kiện và truyền thông trực tuyến.

Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, am hiểu lĩnh vực PR, kinh nghiệm nhiều năm sẽ là người đồng hành trong suốt quãng đời sinh viên của sinh viên.

Trường Đại học Sài Gòn
Trường Đại học Sài Gòn có đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao, am hiểu lĩnh vực PR

Việc trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm cũng như những tri thức khác có liên quan đến ngành PR, sẽ giúp cho sinh viên tốt nghiệp ngành Quan hệ Công chúng và Truyền thông tại ĐH Sài Gòn có thể trở thành một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực mà mình theo đuổi khi có khả năng đảm nhận các vị, các công việc đa dạng như chuyên viên PR, Quan hệ công chúng, tổ chức sự kiện truyền thông, nhà báo,…

Chưa dừng lại ở đó, nếu có đủ năng lực, các sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Quan hệ công chúng tại SGU còn có thể tham gia vào các tổ chức chính phủ hoặc tư nhân trong ngành du lịch, giải trí, chăm sóc sức khỏe và còn rất nhiều lĩnh vực khác,… mở ra một tương lai tươi sáng với thị trường lao động rộng mở chào đón các bạn.

Đến với SGU, bạn sẽ được trang bị những kỹ năng cần thiết, kiến thức chuyên môn từ trong lý thuyết lẫn thực tiễn, chuẩn bị đầy đủ hành trang để theo đuổi ước mơ trở thành một chuyên gia hàng đầu của ngành Quan hệ công chúng trong tương lai.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 273 Đ. An D. Vương, Phường 3, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 02838354409
 • Website: sgu.edu.vn

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn học ngành quan hệ công chúng ở trường nào của TPHCM thì có thể tham khảo cái tên tiếp theo đó là Trường Cao đẳng FPT Polytechnic. Đây là trường Cao đẳng được thực hiện đào tạo và cấp bằng Cao đẳng nghề theo Quyết định của Tổng cục dạy nghề từ ngày 01/07/2010. Chương trình đào tạo của trường luôn hướng tới mục tiêu cung cấp kỹ năng nghề nghiệp chất lượng cho sinh viên, đảm bảo được tính cạnh tranh trong môi trường xã hội phát triển ngày càng cao.

Ngành Quan hệ Công chúng tại Trường Cao đẳng FPT Polytechnic là một trong số các ngành học đang được ưa chuộng nhiều nhất và trở nên phát triển “rầm rộ” trong những năm trở lại đây. Chương trình đào tạo ngành PR sẽ cung cấp cho sinh viên lượng kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để lên ý tưởng, thiết kế, triển khai và quản lý các chiến lược truyền thông, xây dựng và quản lý thương hiệu cũng như là thiết kế các chương trình quan hệ công chúng.

Tên đầy đủ của ngành học này tại đây là Quan hệ Công chúng & Tổ chức sự kiện. Với tên gọi đặc biệt này, Nhà trường đã đặt mục tiêu đào tạo Cử nhân Quan hệ Công chúng chuyên nghiệp có thể thực hiện công việc ở nhiều vị trí khác nhau, trong đó mũi nhọn là làm việc ở những công ty truyền thông, sự kiện trong nước và ngoài nước. Để thực hiện được điều đó, FPT Polytechnic đã đem đến cho sinh viên một phương pháp học tập khoa học, bài bản.

Trường Cao đẳng FPT Polytechnic
Trường Cao đẳng FPT Polytechnic luôn hướng tới mục tiêu cung cấp kỹ năng nghề nghiệp chất lượng cho sinh viên

Sinh viên sẽ được học từ các giảng viên có kinh nghiệm, các chuyên gia trong lĩnh vực quan hệ công chúng và được thực hành thường xuyên để phát triển kỹ năng và tăng cường kinh nghiệm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể trở thành các chuyên gia quan hệ công chúng, quản lý truyền thông, nhà báo, hoặc đóng vai trò quản lý truyền thông cho các doanh nghiệp và tổ chức.

Tất cả đều là sự chuẩn bị cho hành trang bước vào đời của sinh viên. Vì vậy, thật tuyệt vời khi được trở thành tân sinh viên ngành quan hệ công chúng tại Trường Cao đẳng FPT Polytechnic.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Tân Hưng Thuận, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0901660 002
 • Email: caodang@fpt.edu.vn
 • Website: caodang.fpt.edu.vn
 • Facebook: FB.com/fpt.poly

5 tiêu chí quan trọng để chọn trường đào tạo ngành quan hệ công chúng ở TPHCM tốt nhất

Vấn đề chọn ngành, chọn trường không chỉ gây hoang mang cho các bạn thí sinh trước mỗi kỳ thi tuyển mà còn là nỗi lo của nhiều phụ huynh. Chỉ khi chọn đúng cánh cửa đại học, các bạn học sinh mới có cơ hội phát triển năng lực vốn có của mình. Việc chọn ĐÚNG trường Đại học là cực kỳ quan trọng. Trường đại học là “nơi” bạn sẽ gắn bó trong 4 năm sắp tới và nó quyết định tương lai cũng như nghề nghiệp của bạn.

Đặc biệt đối với ngành quan hệ công chúng, một ngành hot nhất hiện nay và được đông đảo các học sinh, sinh viên lựa chọn với mong muốn có thể tìm kiếm được một công việc thuận lợi sau này. Để có thể lựa chọn được trường đào tạo ngành này tốt nhất hãy bám sát 5 tiêu chí sau nhé!

 • Chất lượng giảng dạy và danh tiếng trường: Một trường đại học có tiếng sẽ nâng tầm giá trị của tấm bằng bạn nhận sau tốt nghiệp ngành quan hệ công chúng. Đồng thời, việc bạn thu được thành quả gì sau 4 năm học phần lớn cũng nhờ vào chất lượng giáo dục của đội ngũ giảng viên trong trường.
 • Chương trình học thực tiễn và đa dạng: Một trường đào tạo hiệu quả sẽ có một hệ thống kiến thức khoa học, cung cấp những kiến thức sát với thực tiễn để sinh viên có thể ứng dụng cũng như áp dụng kiến thức để xử lý vấn đề thực tế thông qua thực hành, làm đồ án, dự án,…
 • Cơ sở vật chất hiện đại: Một trường đại học được đầu tư trang thiết bị đầy đủ, hiện đại với hệ thống phòng thí nghiệm, thực hành, mô phỏng… đạt chuẩn sẽ giúp sinh viên tiếp cận kiến thức một cách dễ dàng, trực quan hơn.
 • Mở rộng cơ hội nghề nghiệp: Những trường đại học uy tín thường liên kết cùng các doanh nghiệp trong việc mở rộng các lớp kỹ năng xin việc, phỏng vấn hay ngày hội việc làm… Điều này đặc biệt ý nghĩa với sinh viên bởi sẽ giúp các bạn có điều kiện tìm hiểu thị trường lao động thực tế, qua đó có thể định hướng, chuẩn bị tốt hơn cho bản thân và dễ dàng tiếp cận vị trí tuyển dụng phù hợp, tăng cơ hội có việc làm
 • Học phí: Bạn hãy tham khảo website trường và các kênh thông tin để biết chắc chắn học phí là bao nhiêu. Để cân đối tài chính gia đình có đủ sức chi cho ngôi trường bạn chọn hay không.

Hy vọng rằng những thông tin hữu ích trên đây đã giúp bạn đọc có thể lựa chọn cho mình một trường có đào tạo ngành quan hệ công chúng phù hợp để có thể định hướng tương lai cũng như đạt được ước mơ của mình.

Có thể bạn quan tâm

MINH BẠCH KHÁCH QUAN CHÍNH XÁC
SaiGonReview đặt ra 03 tiêu chí với mục tiêu bảo vệ người dùng tốt hơn, an toàn hơn
BẠN ĐỌC: Sẽ nhận được ưu đãi tốt hơn khi nói "Biết đến thông tin qua SaiGonReview"
DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Kết nối Zalo hỗ trợ TẠI ĐÂY
Xếp hạng liên quan
Đặng Thuỷ 27/10/2023

5 Trung tâm tiếng Anh tại H. Hóc Môn uy tín, chất lượng nhất

Tiếng Anh là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, vì thế việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ này sẽ đem...

4.7/5 - (86 bình chọn)
Lan Tuyền 20/10/2023

10 Trung Tâm Dạy Tiếng Đức TPHCM Uy Tín Và Nổi Tiếng Nhất

Ngày nay, tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ khá phổ biến tại Việt Nam, đặc biệt là được sử dụng rộng rãi trong...

4.5/5 - (85 bình chọn)
Đặng Thuỷ 30/10/2023

10 Trường đại học đào tạo ngành Logistics tại TPHCM uy tín nhất

Trong những năm gần đây, điểm đầu vào ngành logistics của các trường đại học là khá cao chứng tỏ ngành này ngày càng phổ...

4.5/5 - (64 bình chọn)
Tống Lê Ngọc Trâm 27/11/2023

5 Trung tâm tiếng Anh tại quận Tân Bình nổi tiếng, giáo viên tốt.

Với thực tế các trung tâm tiếng Anh tại quận Tân Bình ngày càng đông, thì việc lựa chọn cho mình một trung tâm phù...

4.9/5 - (38 bình chọn)

Nền tảng đánh giá minh bạch nhất tại TPHCM

Hàng ngàn điểm cung cấp dịch vụ, sản phẩm tại Tp. Hồ Chí Minh được cộng đồng Reviewer trải nghiệm và đánh giá khách quan, minh bạch, chi tiết nhất.

SaiGonReview có tiêu chuẩn cung cấp thông tin rõ ràng, là cầu nối giúp hàng triệu người dùng có được lựa chọn sử dụng dịch vụ, sản phẩm tốt nhất!

icon Facebook icon linkedin icon tiktok
Đăng ký email để nhận tin mới nhất

DMCA.com Protection Status © Bản quyền 2023 SaiGonReview.vn | Chỉnh Sách - Điều Khoản