topAZ
Sài Gòn nhớ

5 Địa chỉ khám & can thiệp tự kỷ cho trẻ tại TPHCM hiệu quả nhất

Thành phố Hồ Chí Minh 25/03/2024
5/5 - (1 bình chọn)

Các địa chỉ khám & can thiệp tự kỷ cho trẻ tại TPHCM ngày càng hoàn thiện hơn về cơ sở vật chất và đội ngũ chuyên gia trình độ cao. Đó cũng là điều khiến nhiều phụ huynh phân vân, không biết lựa chọn trung tâm nào phù hợp. Vì thế, bài viết này sẽ cung cấp đến quý bạn đọc 5 cơ sở điều trị uy tín, tốt nhất tại Sài Gòn.

Top 5 cơ sở khám & can thiệp tự kỷ cho trẻ em uy tín ở HCM

Tỷ lệ trẻ em mắc bệnh tự kỷ ngày một tăng như hiện nay là một vấn đề đáng báo động. Trẻ có vấn đề về tâm lý đều gặp phải nhiều rào cản trong cuộc sống do khiếm khuyết về hành vi, tư duy và ngôn ngữ,… Do đó, nếu không nhận được sự can thiệp kịp thời sẽ là một thiệt thòi lớn cho tương lai sau này của các bé.

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ khám chữa bệnh uy tín, đáng để bạn tin tưởng tại khu vực Hồ Chí Minh thì Sài Gòn Review sẽ hỗ trợ giúp bạn.

Trung tâm can thiệp sớm và ứng dụng tâm lý Khai Tâm

Trung tâm can thiệp sớm và ứng dụng tâm lý Khai Tâm là một trong những đơn vị tiên phong trong việc khám và điều trị tâm lý có giấy phép hoạt động kinh doanh đầy đủ và rõ ràng. Hiện Khai Tâm đang nhận được nhiều sự quan tâm và tin tưởng của người dân trên cả nước. Mặc dù chỉ mới thành lập cách đây không lâu thế nhưng Trung tâm can thiệp sớm và ứng dụng tâm lý Khai Tâm được nhiều người đánh giá là địa chỉ đáng tin cậy để điều trị và hỗ trợ trẻ tự kỷ hòa nhập tốt với cộng đồng.

Phương pháp điều trị chính được trung tâm áp dụng là tâm lý học trị liệu. Đây chính là biện pháp được các quốc gia lớn trên thế giới áp dụng từ rất lâu và chỉ mới phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây. Với phương pháp này, các bé sẽ được điều trị tâm lý mà không phải sử dụng thuốc, giúp hạn chế tối đa các nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

địa chỉ can thiệp trẻ tự kỷ TPHCM
Trung tâm can thiệp sớm và ứng dụng tâm lý Khai Tâm tạo môi trường lành mạnh cho trẻ tự kỷ phát triển

Đặc biệt, đơn vị còn là nơi hội tụ của nhiều chuyên gia giỏi về lĩnh vực tâm lý học trị liệu trong nước và quốc tế. Khi đến đây, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ trực tiếp thăm khám và đánh giá tình trạng bệnh, từ đó sẽ trao đổi, tư vấn với phụ huynh lộ trình điều trị cụ thể. Đảm bảo sau khi điều trị tại trung tâm, tình trạng của các bé sẽ tiến triển tốt theo từng giai đoạn, sức khỏe tình thần dần ổn định hơn, các kỹ năng ngôn ngữ – giao tiếp – hành vi cũng được cải thiện.

Một ưu điểm khác tại trung tâm đó là mọi thông tin của khách hàng đều sẽ được bảo mật tuyệt đối về tính riêng tư cho từng người bệnh. Ngoài ra, với cơ sở vật chất, không gian được thiết kế rộng rãi, khang trang và hiện đại, Trung tâm can thiệp sớm và ứng dụng tâm lý Khai Tâm luôn mang đến sự thoải mái nhất cho các bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 80/36 Lưu Chí Hiếu. P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TP. HCM
 • Điện thoại: 0914 050 900
 • Website: canthiepsomkhaitam.com

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ, chậm nói Nhân Hòa

Trung tâm Nhân Hòa được thành lập từ năm 2014 bởi hai chuyên viên Tâm lý – Âm ngữ trị liệu Nguyễn Thị Thu và Nguyễn Ngọc Trúc Quyên cùng với một số cố vấn, chuyên gia khác. Đến nay, sau gần 10 hoạt động trung tâm đã và đang hỗ trợ điều trị cho hàng trăm trẻ chậm phát triển trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Đơn vị chuyên hỗ trợ can thiệp sớm và giáo dục hòa nhập cho trẻ rối loạn phổ tự kỷ, trẻ chậm phát triển, trẻ chậm nói, tăng động giảm chú ý. Về quy trình điều trị trẻ tự kỷ, trung tâm Nhân Hòa đảm bảo sẽ khám và đánh giá tình trạng bệnh chuẩn xác trong vòng 1 giờ đồng hồ. Qua đó giúp gia đình và các bác sĩ có định hướng can thiệp đúng đắn, tránh lãng phí thời điểm vàng của trẻ.

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ, chậm nói Nhân Hòa tại Tp HCM
Phòng học tại trung tâm Nhân Hòa có đầy đủ chức năng phục vụ nhu cầu điều trị và học tập cho các bé.

Hơn nữa, viện trị liệu Nhân Hòa áp dụng rất nhiều phương pháp chữa bệnh khác nhau dành cho nhóm trẻ tự kỷ nhằm hỗ trợ toàn diện và thúc đẩy quá trình điều trị. Một số phương pháp được trung tâm sử dụng như: tâm lý trị liệu, âm ngữ trị liệu, hoạt động trị liệu và giáo dục đặc biệt.

Các giáo viên dạy trẻ tự kỷ tại đây đều là thầy cô có trình độ chuyên môn và giàu kinh nghiệm về lĩnh vực tâm lý, giáo dục đặc biệt. Qua đó, các bé sẽ phát triển toàn diện từ thể chất, tinh thần, hành vi, trí tuệ và ngôn ngữ nhờ các phương pháp dạy chuyên nghiệp của giáo viên. Hơn nữa, mỗi giáo viên chỉ dạy 1 – 2 trẻ, đảm bảo tạo điều kiện tốt nhất để theo dõi và luyện tập với các bé.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 6/2/5 Phạm Văn Chiêu, P. 8, Q. Gò Vấp, Tp HCM
 • Điện thoại: 0987 174 279
 • Email: trungtamnhanhoa2014@gmail.com
 • Website: trungtamnhanhoa.vn

Xem thêm: 10 Bác sĩ chữa bệnh trầm cảm giỏi TPHCM: Chuyên môn cao

Trung tâm giáo dục Tường Minh

Trung tâm Tường Minh được đánh giá là một trong những đơn vị hỗ trợ, giáo dục trẻ tự kỷ có chất lượng dịch vụ tốt nhất nhì khu vực sài thành. Nơi đây đã chữa trị thành công cho nhiều trẻ mắc các hội chứng tự kỷ ở mọi độ tuổi khác nhau. Nhận được nhiều sự tin yêu của các gia đình bệnh nhân, hiện nay Tường Minh đã mở đến 4 cơ sở tại quận Tân Bình, quận Gò Vấp, quận 7 và quận Thủ Đức.

Tường Minh chính là tâm huyết của chuyên gia, tiến sĩ tâm lý lâm sàng Ngô Xuân Điệp – một vị bác sĩ đã có 10 năm kinh nghiệm làm việc tại bệnh viện Nhi đồng 2 và sở hữu nhiều công trình nghiên cứu về bệnh tự kỷ. Ngoài điều trị cho trẻ tự kỷ, đơn vị còn cung cấp các dịch vụ đánh giá và can thiệp sớm cho trẻ chậm phát triển trí tuệ, trẻ chậm nói, tăng động giảm chú ý và những trẻ có hành vi tâm lý khác thường.

Trung tâm giáo dục Tường Minh ở Tp HCM
Trung tâm giáo dục đặc biệt Tưởng Minh đã chữa trị thành công cho nhiều trẻ mắc các hội chứng tự kỷ ở mọi độ tuổi khác nhau.

Khi đến đây, các bé sẽ được thăm khám, theo dõi và xác định tình trạng dựa trên các trắc nghiệm tâm lý học như: trắc nghiệm Denver II, thang đo ABLLS (khả năng học tập), CARS (mức độ tự kỷ), PEP 3 (phát triển của trẻ tự kỷ), VINELAND II (phát triển trẻ em), thang đo nhận thức,….để đề ra phương pháp điều trị thích hợp. Đồng thời, đơn vị sẽ tiến hành chương trình can thiệp sớm, chương trình giáo dục đặc biệt, cũng như hướng dẫn gia đình các phương pháp can thiệp cho trẻ tại nhà.

Trong đó, nội dung quy trình can thiệp cụ thể luôn được thay đổi sau mỗi ngày và mỗi tuần để phù hợp với từng giai đoạn điều trị. Đặc biệt, Tường Minh sẽ tiến hành xây dựng các chương trình can thiệp khác nhau dành riêng cho mỗi bé tùy vào tình trạng bệnh.

Do đó, nếu gia đình không may có trẻ tự kỷ, quý phụ huynh hãy đưa con em của mình đến Tường Minh để được hỗ trợ kịp thời, giúp các bé nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống giống như các bạn đồng chang lứa. Tường Minh tin rằng với hệ thống cơ sở vật chất – trang thiết bị hiện đại, đội ngũ chuyên gia có trình độ giỏi, phương pháp điều trị linh hoạt tại trung tâm chắc chắn sẽ giúp các bé nhanh chóng cải thiện tình trạng và đạt hiệu quả tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 37 đường 2, Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, Tp HCM
 • Điện thoại: 0919 795 574
 • Website: tuongminhcenter.edu.vn

Trung tâm tư vấn và đào tạo Rồng Việt

Trung tâm Rồng Việt là đơn vị có tiếng hoạt động trong lĩnh vực đào tạo các kỹ năng, can thiệp rối loạn tâm lý và nâng cao năng lực tư duy dành cho trẻ. Hiện tại, Rồng Việt đã sở hữu chuỗi hệ thống lớn các trường mầm non và trường liên cấp 1, 2, 3. Bên cạnh đó, cơ sở còn cung cấp các chương trình can thiệp sớm giúp trẻ tự kỷ hòa nhập tốt hơn vào xã hội.

Trung tâm tư vấn và đào tạo Rồng Việt ở Tp HCM
Cơ sở vật chất của trung tâm tư vấn và đào tạo Rồng Việt tại các chi nhánh đều đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Những điểm nổi bật của Trung tâm tư vấn và đào tạo Rồng Việt:

 • Bên cạnh việc thăm khám và điều trị các bệnh về tâm lý, trung tâm còn phổ cập kiến thức và kỹ năng cho các bậc phụ huynh nhằm thúc đẩy tốc độ điều trị trở nên nhanh chóng hơn.
 • Các chuyên gia bác sĩ, giáo viên có năng lực giỏi, tận tâm sẵn sàng lắng hội ý với phụ huynh để tìm ra những phương pháp trị liệu phù hợp nhất cho từng trẻ.
 • Sau thời gian điều trị đảm bảo trẻ sẽ có những thay đổi tích cực trong nhận thức, hành vi. Từ đó, tâm lý của trẻ dần dần được hồi phục và phát triển một cách ổn định nhất.

Với những cố gắng của Rồng Việt để giúp các trẻ phát huy hết mọi năng lực bên trong, đơn vị ngày càng được đông đảo khách hàng tin tưởng và gửi gắm con em của mình.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 122 Phan Xích Long, P. 3, Q. Bình Thạnh, Tp HCM
 • Điện thoại: 0938 061 133
 • Email: mail@rongvietedu.vn
 • Website: rongvietedu.vn

Xem thêm: 10 Bác Sĩ Tâm Thần Giỏi Ở TPHCM: Uy Tín, Tư Vấn Tận Tâm

Trung tâm Hoa Cúc Trắng

Trung tâm Hoa Cúc Trắng là một trong những cái tên luôn góp mặt trong danh sách các địa chỉ khám và điều trị tự kỷ cho trẻ uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài thăm khám và điều trị, trung tâm còn tiếp nhận chăm sóc và nuôi dạy trẻ với đội ngũ giáo viên thân thiện, nhiệt tình và luôn hết mình với công việc.

Hoa Cúc Trắng cung cấp nhiều dịch vụ như khám và chẩn đoán, thiết kế chương trình giáo dục đặc biệt cho trẻ rối loạn phổ tự kỷ – rối loạn ngôn ngữ – chậm nói, can thiệp và trị liệu âm ngữ. Mỗi bệnh nhân sẽ có lộ trình trị liệu cá nhân hóa, đảm bảo phù hợp với từng trẻ và có kết quả tối ưu nhất.

Khi lựa chọn Trung tâm Hoa Cúc Trắng:

 • Gia đình sẽ nhận được các tài liệu liên quan đến tình trạng bệnh của con em để nắm rõ thông tin các phương pháp hỗ trợ điều trị tại trung tâm và nhà.
 • Cung cấp nhiều phương pháp trị liệu tâm lý đáp ứng đủ mọi nhu cầu.
 • Hệ thống cơ sở hạ tầng và vật chất được trang bị đầy đủ, tiện nghi mang đến chất lượng điều trị tốt nhất.
Trung tâm Hoa Cúc Trắng tại HCM
Lớp học Yoga đồng hành cùng trẻ tự kỷ tại trung tâm.

Trung tâm Hoa Cúc Trắng sở hữu đội ngũ chuyên viên, bao gồm: bác sĩ tâm lý, bác sĩ nhi khoa, chuyên viên âm ngữ và giáo viên giáo dục đặc biệt. Các bác sĩ và giáo viên tại đây sẽ phối hợp với nhau để kiểm tra, đánh giá kết quả và đưa ra kế hoạch can thiệp tốt nhất cho các bé. Ngoài các chương trình can thiệp cá nhân, can thiệp nhóm, can thiệp âm ngữ, đơn vị luôn kết hợp hoạt động Yoga – môn học thể chất ưu việt nhằm cải thiện toàn diện các khó khăn mà các trẻ gặp phải.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: Số 405/35 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P. 24, Q. Bình Thạnh, Tp HCM
 • Điện thoại: 0906 614 086
 • Email: hoccuctrang.hcm@gmail.com
 • Website: hoacuctrang.com

6 Dấu hiệu nhận biết trẻ tự kỷ

Tự kỷ là căn bệnh ảnh hưởng lớn đến cuộc sống và tương lại sau này của trẻ. Do đó, việc phát hiện sớm và có những biện pháp can thiệp kịp thời sẽ giúp con dễ dàng hòa nhập với cuộc sống giống các bạn đồng chang lứa khác. Dưới đây là những biểu hiệu của chứng tự kỷ mà phụ huynh cần chú ý:

 • Bất thường về ngôn ngữ: Đây là biểu hiện dễ dàng nhận biết nhất. Trẻ bị chậm nói hoặc nói không trọn vẹn nghĩa một câu, thường xuyên phát ra tiếng động và âm thanh vô nghĩa. Ngoài ra, bé thường có giọng lơ lớ, dính chữ, không biết đối đáp hay kể lại những gì đã chứng kiến.
 • Bất thường hành vi: các hành vi khác lạ như chạy vòng tròn, lắc lư, đi bằng ngón chân,…Những hành vi này thường xảy ra và lặp lại liên tục. Ở một số trẻ còn có hành động tự gây thương tích như tự cào cấu, cắn, nhổ tóc, đành vào đầu của  bản thân.
 • Có xu hướng thu mình, ngại giao tiếp xã hội: Một dấu hiệu phổ biến của trẻ tự kỷ đó là thích chơi một mình, ít tiếp xúc xã hội, sợ hãi người lạ.
 • Cảm xúc bất thường: Cảm xúc vui buồn lẫn lộn của trẻ tự kỷ có thể thay đổi một cách bất ngờ, đang vui cười bỗng nhiên gào khóc nhưng không có tác động từ bên ngoài.
 • Có tài năng đặc biệt: Mặc dù hạn chế một số chức năng về tư duy và hành vi, tuy nhiên một số trẻ tự kỷ thường có khả năng năng biệt hơn so với các bạn bè như ghi nhớ số nhanh, bắt chước động tác nhanh, nhớ rõ vị trí đồ vật, làm toán cộng nhẩm nhanh,… Những biểu hiện này khiến nhiều bậc phụ huynh dễ nhầm tưởng rằng các bé là những đứa trẻ thông minh.
 • Hành vi chống đối: Trẻ có xu hướng chống đối lại những thay đổi đột ngột của môi trường xung quanh. Chẳng hạn như giận dữ hoặc hoảng sợ một cách mãnh liệt nếu đồ của bé bị thay đổi hay biến mất, thậm chí là khi bố mẹ thay đổi kiểu tóc…

Các địa chỉ khám và can thiệp chứng tự kỷ cho trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh được giới thiệu trong bài viết đều là những trung tâm uy tín, có dịch vụ chuyên nghiệp. Gia đình có thể tham khảo những thông tin trên để lựa chọn được địa chỉ phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

MINH BẠCH KHÁCH QUAN CHÍNH XÁC
SaiGonReview đặt ra 03 tiêu chí với mục tiêu bảo vệ người dùng tốt hơn, an toàn hơn

BẠN ĐỌC: Sẽ nhận được ưu đãi tốt hơn khi nói "Biết đến thông tin qua SaiGonReview"

DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Kết nối Zalo hỗ trợ TẠI ĐÂY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng liên quan
Lan Tuyền 20/04/2024

10 Bác Sĩ Tâm Thần Giỏi Ở TPHCM: Uy Tín, Tư Vấn Tận Tâm

Dạo gần đây, các chứng bệnh về rối loạn tâm thần đang khá phổ biến, đặc biệt là ở giới trẻ. Những nguyên nhân dẫn...

4.9/5 - (49 bình chọn)
Thái Thanh 25/03/2024

10 Địa chỉ khám, chữa rối loạn lưỡng cực ở TPHCM tốt nhất

Tìm đến các địa chỉ khám, chữa rối loạn lưỡng cực ở TPHCM uy tín sẽ là một trong những yếu tố tiên quyết giúp...

4.5/5 - (88 bình chọn)
Nguyễn Huyền Ni 25/03/2024

5 Trung tâm tư vấn tâm lý học đường tại TPHCM chất lượng nhất

Hiện nay, các bậc phụ huynh và nhà trường đang rất cần đến sự hỗ trợ của trung tâm tư vấn tâm lý học đường....

4.7/5 - (3 bình chọn)
Tống Lê Ngọc Trâm 25/03/2024

5 Địa chỉ cai nghiện cờ bạc tại TPHCM uy tín, hiệu quả hàng đầu

Các địa chỉ cai nghiện cờ bạc tại TPHCM là đơn vị luôn được nhiều người quan tâm, vì tệ nạn cờ bạc chưa bao...

5/5 - (1 bình chọn)

Nền tảng đánh giá minh bạch nhất tại TPHCM

Hàng ngàn điểm cung cấp dịch vụ, sản phẩm tại Tp. Hồ Chí Minh được cộng đồng Reviewer trải nghiệm và đánh giá khách quan, minh bạch, chi tiết nhất.

SaiGonReview có tiêu chuẩn cung cấp thông tin rõ ràng, là cầu nối giúp hàng triệu người dùng có được lựa chọn sử dụng dịch vụ, sản phẩm tốt nhất!

icon Facebook icon linkedin icon tiktok
Đăng tải thông tin hoàn toàn MIỄN PHÍ!

DMCA.com Protection Status © Bản quyền 2023 SaiGonReview.vn | Chỉnh Sách - Điều Khoản

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger