topAZ
Chiến thần Review

10 Bác Sĩ Tâm Thần Giỏi Ở TPHCM: Uy Tín, Tư Vấn Tận Tâm

Thành phố Hồ Chí Minh 20/04/2024
4.9/5 - (49 bình chọn)

Dạo gần đây, các chứng bệnh về rối loạn tâm thần đang khá phổ biến, đặc biệt là ở giới trẻ. Những nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này vô cùng đa dạng và khó xác định được đâu là nguyên nhân chính xác. Nếu bạn đang có nhu cầu, hôm nay Sài Gòn Review sẽ giới thiệu đến bạn 10 bác sĩ tâm thần giỏi ở TPHCM, có trình độ chuyên môn cao, tư vấn tận tâm và vô cùng uy tín. 

Top 10 bác sĩ tâm thần giỏi ở TPHCM, có trình độ chuyên môn cao, uy tín, tư vấn tận tâm.

Rất nhiều người nghĩ rằng, bệnh tâm thần hay chứng rối loạn tâm thần chỉ là căn bệnh do di truyền hoặc bệnh nhân mắc phải khi gặp tai nạn, bị chấn thương nghiêm trọng ở vùng đầu. Điều đó đúng, nhưng chưa đủ.

Chẳng hạn như có nhiều người sau khi trải qua một cú sốc khá lớn trong cuộc đời, trải qua chiến tranh, mất đi người thân, hoặc bị phá sản, bị người mình tin tưởng lừa đảo trắng trợn… sẽ để lại sự stress cũng như căng thẳng trong tâm lý. Lâu ngày, đã góp phần hình thành nên bệnh tâm thần. Một số nghiên cứu còn cho thấy rằng, một người khi lạm dụng quá nhiều chất kích thích hoặc tình dục cũng sẽ dẫn đến chứng rối loạn tâm thần.

Bệnh tâm thần có thể xuất hiện ở mọi nơi, mọi lứa tuổi, mọi thời điểm. Theo thống kê ở nhiều quốc gia trên thế giới, trung bình 4 người sẽ có 1 người bị mắc bệnh tâm thần tại một thời điểm trong đời.

Một điều đáng báo động là ở Việt Nam ta, tỷ lệ người bị rối loạn tâm thần chiếm đến 14,1% tổng dân số (tương đương với 14 triệu người mắc bệnh). Với sự gia tăng và phổ biến đó, mỗi chúng ta cần phải chú ý, theo dõi không chỉ chính bản thân mà còn cả những người xung quanh để có thể chữa trị kịp thời.

Mặc dù thống kê vào năm 2020 nước ta đã có khoảng 1.000 bác sĩ chuyên khoa tâm thần, song, công tác chăm sóc về sức khỏe tâm thần vẫn còn nhiều thiếu sót cũng như các hạn chế không thể lồng ghép vào hệ thống chung.

Tại một nơi có mật độ dân cư đông đúc, xã hội vô cùng phát triển như TPHCM, số người bị mắc chứng bệnh này cũng không hề nhỏ. Tuy nhiên, nhiều người thường không biết phải tìm đến bác sĩ nào để chữa trị hiệu quả nhất, được tư vấn tận tâm nhất. Hiểu được nỗi băn khoăn đó của mọi người, Sài Gòn Review đã tìm hiểu và chọn ra được 10 bác sĩ tâm thần giỏi ở TPHCM, vừa có trình độ chuyên môn cao, vừa đảm bảo uy tín. Nếu người bệnh mắc phải một trong các triệu chứng sau: rối loạn tâm thần, trầm cảm, stress, rối loạn hành vi… đều có thể đến thăm khám.

Chuyên gia Tâm lý Bùi Thị Hải Yến

Thạc sĩ, Chuyên gia Tâm lý Bùi Thị Hải Yến là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và chữa trị tâm lý. Và cô là một trong số rất ít người được huấn luyện, đào tạo bài bản từ trong nước lẫn ngoài quốc tế về Tâm lý trị liệu. Quá trình đào tạo và công tác của Chuyên gia Bùi Thị Hải Yến:

 • Từ những năm 2006 đến 2010 cô bắt đầu làm giảng viên tại Đại học Hải Dương.
 • Năm 2010 tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh tế tại Học viện Tài chính.
 • Sau đó lấy bằng Thạc sĩ Tâm lý của Học viện Khoa học Xã hội.
 • Từ năm 2010 đến 2021, làm giảng viên tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Nội.
 • Hiện nay đang giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam.

Một điều ít ai biết là trước đây, cô từng theo học ngành Tài chính-Kế toán. Tuy nhiên, sau khi trải qua quá trình sinh em bé, cô bị mắc chứng trầm cảm sau sinh. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cô theo học tâm lý trị liệu một cách bài bản, nhằm đem lại sự vui vẻ cũng như thoải mái cho cuộc sống của rất nhiều người.

Thế mạnh của bác sĩ Hải Yến là điều trị các căn bệnh cho khách hàng từ 14-60 tuổi như: bị rối loạn lo âu, rối loạn cảm xúc, trầm cảm, bị mất ngủ, khó ngủ… Với những kinh nghiệm bản thân tích lũy được, cũng như kiến thức được đào tạo bài bản, vững vàng, Chuyên gia Bùi Thị Hải Yến đã chữa trị cho rất nhiều bệnh nhân mắc vấn đề rối loạn tâm thần, gặp trở ngại tâm lý. Những ca bệnh đều được cô quan tâm, theo dõi sát sao cũng như có phác đồ điều riêng, rõ ràng.

Chuyên gia Tâm lý Bùi Thị Hải Yến, TPHCM.
Thạc sĩ, Chuyên gia Tâm lý Bùi Thị Hải Yến là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám và chữa trị tâm lý.

Những thành tích cũng như các giải thưởng nổi bật mà Chuyên gia Tâm lý Bùi Thị Hải Yến đã nhận được, đáng để kể đến như:

 • Nhận được giải thưởng Doanh nhân xuất sắc đất Việt vào năm 2021.
 • Thường xuyên xuất hiện ở các chuyên đề về sức khỏe trên báo, hoặc đài truyền hình, ví dụ: [VOV] Chuyên gia tâm lý Bùi Thị Hải Yến hỗ trợ sĩ tử bước vào mùa thi; xuất hiện trên kênh VTV2 với chủ đề “Trầm cảm – nguy cơ và giải pháp trị liệu” …
 • Nhận được chứng chỉ NLP Practitioner – Nhà thực hành NLP trị liệu được chứng nhận bởi UB (Ủy ban) NLP Hoa Kỳ.
 • Nhận chứng chỉ Master Coach NLP – bậc thầy thực hành và chuyên gia trị liệu ứng dụng NLP được chứng nhận bởi UB NLP Hoa Kỳ.
 • Nhận chứng chỉ Hypnotherapist – nhà thực hành thôi miên trị liệu được cấp bởi Hiệp hội thôi miên Hoa Kỳ.
 • Nhận chứng chỉ Intensive Hypnotherapist – chứng chỉ Master về thôi miên trị liệu, được cấp bởi Hiệp hội thôi miên Hoa Kỳ và NLP Top Coach.
 • Nhận chứng chỉ Timeline Therapist – nhà trị liệu theo liệu pháp dòng thời gian được chứng nhận bởi Hiệp hội Time Line Therapy.
 • Chứng nhận Chương trình Nghiên cứu và Ứng dụng Năng lượng Địa sinh học của Công ty CP Năng lượng Vũ trụ Địa sinh học Reiki
 • Chứng nhận Success Factor Modeling – Next Generation Entrepreneurs của Dilts Strategy Group được đào tạo trực tiếp bởi thầy Robert Dilts – hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế NLP – NLP University International tại Hoa Kỳ.

Không chỉ trải qua quá trình đào tạo chuyên nghiệp, bài bản. Chuyên gia Bùi Thị Hải Yến còn nắm giữ nhiều kinh nghiệm cũng như thành tựu trong lĩnh vực điều trị tâm lý. Nếu bạn đang có nhu cầu, có thể tham khảo và liên hệ Bác sĩ để khám và tư vấn nhé.

Thông tin chi tiết

 • Địa chỉ: số 107 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Điện thoại: 096 589 8008
 • Website: tamlytrilieunhc.com

Tham khảo ngay: 5 Trung tâm Tư vấn tâm lý tại TPHCM uy tín, tận tâm, hiệu quả

Tiến sĩ, Bác sĩ Ngô Tích Linh

Khi nói đến bác sĩ tâm thần tốt tại TPHCM, không thể không nhắc đến Tiến sĩ, Bác sĩ Ngô Tích Linh. Một người vô cùng quen thuộc với hầu hết bệnh nhân tâm thần hoặc người nhà của bệnh nhân. Một bác sĩ nổi tiếng về chăm sóc sức khỏe tâm thần tại Việt Nam. Ông đã có cho mình hơn 30 năm kinh nghiệm lĩnh vực khám và điều trị cách bệnh tâm thần, rối loạn tâm lý. Được ví như là “khắc tinh” của các căn bệnh thuộc chuyên khoa tâm thần.

Hiện nay, Tiến sĩ, Bác sĩ Ngô Tích Linh đang giữ chức vụ Trưởng Bộ môn Tâm thần tại Đại học Y dược TPHCM (từ năm 1985 đến nay). Ngoài ra, ông còn phụ trách Phòng khám Tâm thần kinh của BV Đại học Y Dược TPHCM. Từ năm 2009 bắt đầu làm bác sĩ điều trị cấp cao ở khoa Tâm thần, BV FV, TPHCM. Từ 2012 đến nay, ông làm chủ nhiệm Bộ môn Tâm thần tại Đại học Y Dược TPHCM.

Ông là người chuyên điều trị các vấn đề về rối loạn tâm lý, y học tâm thể, chứng mất ngủ, lo lắng và còn có trầm cảm. Những khách hàng từng được Bác sĩ đồng hành đều có đánh giá cao về trình độ chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiệp của ông. Một người vô cùng tâm huyết, luôn ân cần chu đáo với bệnh nhân. Không chỉ lo lắng cho bệnh nhân mà còn quan tâm đến gia đình của bệnh nhân.

Bác sĩ Ngô Tích Linh, TPHCM.
Bác sĩ Ngô Tích Linh được ví như là “khắc tinh” của các căn bệnh thuộc chuyên khoa tâm thần.

Dưới đây là quá trình phát triển trên con đường học vấn của TS.BS Ngô Tích Linh:

 • Năm 1985, ông tốt nghiệp Bác sĩ Y khoa, chuyên khoa Tâm thần tại Đại học Y Dược TPHCM.
 • Từ năm 1995-1997, ông tiếp tục học lên Tiến sĩ và lấy bằng tại Đại học Y Dược TPHCM.
 • Vào năm 2006, ông nhận được chứng chỉ ở Trung tâm bồi dưỡng Cán bộ Y tế TPHCM, sau đó tiếp tục nhận thêm một chứng chỉ về Tâm lý trị liệu tại Trường Thực hành Tâm lý Paris, Pháp.
 • Năm 2007, ông tham gia một khóa huấn luyện về Tâm lý xã hội dành cho bác sĩ, khóa học tại Đại học Y khoa Freiburg Đức về vấn đề Tâm lý trị liệu.
 • Vào năm 2012, ông được nhận chứng chỉ về Trị liệu gia đình và Can thiệp Trị liệu Hệ thống tại Trường Đại học Công giáo Louvain, Bruxelles ở Bỉ.
 • Ông học thêm về khoa Ngoại, sau đó tốt nghiệp Thạc sĩ về lĩnh vực này tại Đại học Y Dược TPHCM vào năm 2015.

Với những thành tích ấn tượng, cùng kinh nghiệm dày dặn mà Tiến sĩ, Bác sĩ Ngô Tích Linh có được. Ông sẽ là một trong số các bác sĩ đứng đầu cả nước về vấn đề chữa trị tâm thần.

Thông tin chi tiết 

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

 • Địa chỉ: số 215 đường Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TPHCM.
 • Điện thoại: (028) 3855 4269
 • Email: bvdhyd@umc.edu.vn
 • Website: bvdaihoccoso3@umc.edu.vn

Phòng khám chuyên khoa Tâm thần của TS.BS Ngô Tích Linh

 • Địa chỉ: số 60/13 Nguyễn Trãi, Phường 3, Quận 5, TPHCM.
 • Điện thoại: (028) 3923 4788 – 090 777 0293

Thạc sĩ, Bác sĩ Đào Thị Thu Hương

Mặc dù là một bác sĩ trẻ, chỉ với 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị tâm lý, nhưng Thạc sĩ, BS Đào Thị Thu Hương đã nhận về 100% sự hài lòng của bệnh nhân. Được đánh giá là một bác sĩ thăm khám vô cùng tận tâm, tư vấn nhiệt tình, chẩn đoán đúng bệnh và đưa ra phác đồ điều trị chi tiết, rõ ràng.

Sở hữu học vấn khủng cùng những thành tích nổi bật như:

 • Tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Dược TPHCM.
 • Từng là bác sĩ nội trú Tâm thần tại Đại học Y Dược TPHCM.
 • Trở thành Thạc sĩ nội khoa của Đại học Y Dược TPHCM.
 • Bên cạnh việc học tập, rèn luyện, cô thường xuyên tham gia các đề tài nghiên cứu, những hội nghị liên quan đến lĩnh vực điều trị tâm thần hoặc tham gia hỗ trợ tâm lý cho bệnh nhân. Vô cùng hăng hái và tích cực trong việc học hỏi và tiếp thu những kiến thức mới.

Hiện nay, Bác sĩ Đào Thị Thu Hương đang công tác tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, TPHCM. Ngoài ra cô còn là Bác sĩ Điều trị chuyên khoa Tâm thần của Phòng khám Hello Doctor. Bên cạnh khám trực tiếp, bệnh nhân có thể liên hệ và đặt lịch khám online cùng Bác sĩ, thông qua 30 phút gọi thoại hoặc bằng video. Ứng dụng công nghệ hiện đại vào quá trình thăm khám, nhằm tiết kiệm được nhiều thời gian di chuyển cho bệnh.

Thạc sĩ, Bác sĩ Đào Thị Thu Hương hello doctor lừa đảo
Bác sĩ Thu Hương còn là thành viên thuộc các Hội khoa học, tổ chức chuyên môn tại Việt Nam.

Bác sĩ Thu Hương chuyên tầm soát các bệnh lý tâm thần thường gặp. Giúp khách hàng nhận biết dễ dàng cũng như hướng dẫn về các tình huống cần được nhập viện. Sẵn sàng hỗ trợ tư vấn những nơi điều trị chứng rối loạn tâm thần phù hợp với bệnh nhân. Có kinh nghiệm trong việc chẩn đoán và điều trị các bệnh về tâm lý, thâm thần kinh ở trẻ em và người lớn…

Ngoài ra, Bác sĩ Thu Hương còn là thành viên thuộc các Hội khoa học, tổ chức chuyên môn tại Việt Nam. Là một biên tập viên cho ra mắt các sách cũng như những công trình nghiên cứu, báo cáo khoa học về lĩnh vực điều trị Tâm thần, điển hình như: Rối loạn lưỡng cực và các yếu tố liên quan ở bệnh nhân đến phòng khám Tâm Thần kinh, Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM; Nhận thức về bệnh ở bệnh nhân trầm cảm tại phòng khám Tâm Thần kinh, Bệnh viện ĐH Y Dược TPHCM…

Thông tin chi tiết

Tâm thần – Khoa Nội Thần kinh Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

 • Địa chỉ: 468 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TPHCM.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Đào Uyên Trang

Nếu người thân trong gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp bạn không may gặp phải một vài vấn đề dẫn đến việc xuất hiện các triệu chứng của bệnh Tâm thần, có thể lựa chọn Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Đào Uyên Trang để thăm khám và chữa trị.

Tốt nghiệp tại đại học Y Dược TPHCM, với 3 loại bằng cấp trong tay: Bác sĩ đa khoa; Bác sĩ nội trú chuyên khoa tâm thần; Thạc sĩ Bác sĩ Tâm thần. Bác sĩ Trang đã làm việc vô cùng chăm chỉ, nghiêm túc. Nhờ đó mà tên tuổi ngày càng được lan rộng hơn.

Theo đánh giá từ những nhà chuyên gia cũng như đánh giá của các khách hàng trước đó, bác sĩ Trang là người có trình độ chuyên môn cao và có kiến thức vô cùng vững vàng. Với kinh nghiệm hơn 7 năm hoạt động trong lĩnh vực điều trị Tâm thần, cô đã khẳng định được năng lực chẩn đoán và chữa trị của mình qua những ca bệnh phức tạp.

Quá trình thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân luôn được diễn ra kỹ càng, bác sĩ rất cẩn thận để xác định đúng tình trạng bệnh, từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với mỗi khách hàng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Đào Uyên Trang.
Sau khi được bác sĩ Trang thăm khám và chữa trị, tất cả bệnh nhân đều cảm thấy rất hài lòng và biết ơn cô.

Sau khi được bác sĩ Trang thăm khám và chữa trị, tất cả bệnh nhân đều cảm thấy rất hài lòng và biết ơn cô, bởi nhờ có tay nghề của cô đã giúp cho rất nhiều người hòa nhập được với gia đình và xã hội xung quanh.

Ngoài việc khám chữa bệnh, Bác sĩ Trang còn là Ủy viên ban chấp hành Chi hội Mất ngủ, thuốc Hội Y học Giấc ngủ Việt Nam. Cô còn tham gia làm các công trình nghiên cứu, viết báo, viết sách. Chẳng hạn như:

 • Là tác giả chính của bài báo “Nhận thức về bệnh ở bệnh nhân trầm cảm tại phòng khám Tâm Thần Kinh, bệnh viện Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh”, được xuất bản trên tạp chí Y Dược thực hành 175.
 • Đồng tác giả bài báo “tỷ lệ rối loạn trầm cảm chủ yếu và các yếu tố liên quan ở người cao tuổi nằm viện nội trí tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương, được xuất bản trên tạp chí Y Dược thực hành 175.
 • Là đồng tác giả trong bài báo “Rối loạn lưỡng cực và các yếu tố liên quan ở bệnh nhân đến phòng khám Tâm Thần Kinh, Bệnh Viện Đại Học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh” được xuất bản trên tạp chí Y Dược thực hành 175.

Hiện Bác sĩ Nguyễn Đào Uyên Trang đang công tác tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương và Trung tâm Y khoa Vạn Hạnh. Nếu bạn đang có nhu cầu điều trị cho mình hoặc cho người quen thì hãy thể liên hệ bác sĩ theo một số thông tin dưới đây để được chốt lịch thăm khám.

Thông tin chi tiết

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương TPHCM.

 • Địa chỉ: 468 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TPHCM.
 • Điện thoại: (028) 392 34 332
 • Website: bvnguyentriphuong.com.vn

Trung tâm Y khoa Vạn Hạnh

 • Địa chỉ: 159 Trần Quốc Thảo, Phường 9, Quận 3, TPHCM.
 • Điện thoại: (028) 3535 4096
 • Website: ykhoavanhanh.vn

Tham khảo ngay: 5 Địa chỉ khám, tư vấn, trị liệu rối loạn lo âu tại TPHCM uy tín

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thi Phú

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thi Phú là người có gần 20 năm kinh nghiệm trong việc khám và điều trị các bệnh lý trong lĩnh vực Tâm thần. Ông hiện đang công tác tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và Phòng khám Hello Doctor cơ sở TPHCM.

Sau khi tốt nghiệp và cầm trên tay tấm bằng Thạc sĩ, Bác sĩ Phú đã chuyên nhận khám và chữa trị các vấn đề về Tâm thần Tâm lý cho các bệnh nhân từ 10 tuổi trở lên. Những triệu chứng của bệnh Tâm thần được bác sĩ Phú điều trị thành công cho rất nhiều người, đáng được nhắc đến như: chứng mất ngủ và các rối loạn liên quan đến giấc ngủ; bị trầm cảm, stress quá mức, dễ cáu gắt hoặc tự trách móc bản thân; các rối loạn liên quan đến loạn thần (bị ảo giác); sa sút tâm thần; rối loạn tâm lý…

Ngoài thời gian thăm khám cũng như chữa trị cho các bệnh nhân, bác sĩ còn tích cực truyền đạt kiến thức cũng như kinh nghiệm trong ngành mà mình có. Điển hình là bác sĩ Phú hiện đang làm Giảng viên tại Đại học Y Dược TPHCM – một ngôi trường đứng đầu trong nước về lĩnh vực Y học.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thi Phú, TPHCM hello doctor lừa đảo
Có thể nói rằng rất hiếm có trường hợp bệnh nào mà Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thi Phú không thể điều trị được.

Có thể nói rằng rất hiếm có trường hợp bệnh nào mà Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thi Phú không thể điều trị được. Với những kinh nghiệm dày dặn tích góp trong rất nhiều năm làm nghề, sự tận tình, chu đáo, bác sĩ Phú đã thăm khám, tư vấn và chữa được cho vô số bệnh nhân, góp phần cải thiện cuộc sống của nhiều người, tăng thêm nhiều niềm vui cho nhiều gia đình Việt.

Chính sự nhiệt huyết trong nghề, cũng như những tâm huyết và tinh thần học hỏi, tìm tòi không ngừng nghỉ, bác sĩ Nguyễn Thi Phú là cái tên được rất nhiều người biết đến. Nếu bệnh nhân có nhu cầu khám với bác sĩ, cần liên hệ đến bệnh viện hoặc phòng khám để đặt lịch trước, vừa thuận tiện và vừa tiết kiệm được nhiều thời gian chờ đợi nhé.

Thông tin chi tiết

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

 • Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TPHCM.
 • Phòng khám Hello Doctor (cơ sở TPHCM)
 • Địa chỉ: 152/6 Thành Thái, Phường 12, Quận 10, TPHCM.

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Nguyễn Thụy Phương

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Nguyễn Thụy Phương đã có cho mình hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị các vấn đề về rối loạn tâm thần, bị trầm cảm hoặc rối loạn tâm lý. Song song với công việc giảng viên về chuyên khoa Sức khỏe tâm thần, đào tạo ra nhiều thế hệ bác sĩ tâm thần tiếp nối. Cô còn là một bác sĩ có trình độ chuyên môn cao. Đã khám và chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân.

Tốt nghiệp Đại học Y Dược vào năm 2007, chuyên khoa Bác sĩ đa khoa. Cô tiếp tục học lên và lấy bằng Thạc sĩ Tâm thần học của Đại học Y Dược TPHCM vào năm 2010. Bên cạnh đó, còn thành thạo ngoại ngữ thứ 2 là tiếng Anh. Không có gì phải bàn cãi khi Bác sĩ Lê Nguyễn Thụy Phương trở thành một trong những bác sĩ tâm thần giỏi ở TPHCM.

Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Nguyễn Thụy Phương, TPHCM.
Bác sĩ Lê Nguyễn Thụy Phương đã có cho mình hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị các vấn đề về rối loạn tâm thần, bị trầm cảm hoặc rối loạn tâm lý.

Một số cơ quan mà cô đã và đang công tác từ khi hoạt động trong nghề:

 • Năm 2008 bắt đầu làm giảng viên, bác sĩ tâm thần, thực hành tại BV Tâm thần, TPHCM. Và kết thúc công việc này sau 3 năm gắn bó.
 • Năm 2008 nhận lời làm giảng viên bộ môn Tâm thần tại Đại học Y Dược TPHCM, công việc này được duy trì gần 14 năm, và kết thúc vào năm 2022.
 • Năm 2011- 2022 làm giảng viên, bác sĩ tâm thần, thực hành tại Khoa Nội thần kinh – Tâm thần của BV Nguyễn Tri Phương
 • Từ năm 2011 đến nay, cô nắm giữ chức vụ Bác sĩ Tâm thần tại BV Đại học Y Dược TPHCM.
 • Năm 2012 bắt đầu công việc Bác sĩ chuyên khoa Tâm thần tại Raffles Medical HCM cho đến nay.
 • Năm 2019 bắt đầu với Khoa Tâm thần kinh tại BV Pháp Việt.
 • Hiện nay còn làm giám đốc chuyên môn, Bác sĩ điều trị tại Phòng khám HYPPO.

Thông tin chi tiết

Phòng khám chuyên sâu giấc ngủ – Tâm thần kinh HYPPO CLINIC

 • Địa chỉ: 10/16 Trần Nhật Duật, Phường Tân Định, Quận 1, TPHCM.
 • Điện thoại: (028) 730 444 04
 • Email: Info@hyppoclinic.vn
 • Website: hyppoclinic.vn

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM

 • Địa chỉ: 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TPHCM.
 • Bệnh viện Việt Pháp
 • Địa chỉ: số 6 Nguyễn Lương Bằng, Phường Tân Phú, Quận 7, TPHCM.

Thạc sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa I Huỳnh Thanh Tân

Thạc sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa I Huỳnh Thanh Tân từng là bác sĩ nội trú, chuyên khám và điều trị chuyên khoa tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương. Hiện nay, đang thỉnh giảng và làm giảng viên cho một số trường Đại học trên địa bàn TPHCM như: Đại học HUTECH, Đại học Văn Lang, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Ngoài ra, anh hiện đang công tác tại Touching Soul Center – mộ nơi giữ lửa cho các nhà chuyên môn trẻ trong lĩnh vực Trị liệu Tâm lý tại Việt Nam.

Với 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chữa trị các bệnh tâm thần. Bác sĩ Huỳnh Thanh Tân là chuyên gia điều trị các vấn đề sau:

 • Thực hiện các kiểm tra y tế, nhằm phát hiện và chẩn đoán chính xác các bệnh tâm thần thường gặp ở người trưởng thành như: loạn thần (bị hoang tưởng, xuất hiện ảo giác, có những hành động và ngôn ngữ vô tổ chức), mất ngủ, thiếu ngủ, trầm cảm, bị chứng hưng cảm, rối loạn lo âu…
 • Tầm soát các bệnh tâm thần thường gặp ở người cao tuổi như: bị sảng, sa sút về trí tuệ, thường mệt mỏi, lo âu, mất ngủ dẫn đến trầm cảm, loạn thần, hoặc đôi khi xuất hiện chứng hưng cảm…
Thạc sĩ, Bác sĩ Chuyên khoa I Huỳnh Thanh Tân, TPHCM.
Bác sĩ Huỳnh Thanh Tân là một trong số những bác sĩ Tâm thần giỏi ở TPHCM.

Bên cạnh dịch vụ khám trực tiếp tại Bệnh viện và Trung tâm, Bác sĩ Tân còn có dịch vụ khám bệnh tâm thần online. Quý khách hàng có nhu cầu, sẽ được tư vấn bằng cách gọi thoại hoặc gọi video, thời gian cho một lần tư vấn kéo dài khoảng 20 phút.

Lựa chọn Bác sĩ Huỳnh Thanh Tân làm người đồng hành trong quá trình điều trị rối loạn tâm thần, người nhà và bệnh nhân sẽ vô cùng yên tâm bởi sự uy tín cũng như trình độ tay nghề của bác sĩ.

Thông tin chi tiết

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

 • Địa chỉ: số 2 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TPHCM.

Trung tâm tư vấn Tâm lý Touching Soul Center

 • Địa chỉ: 633/34 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM.

Tìm hiểu ngay: Khám Bệnh Alzheimer Ở Đâu Tại TPHCM? 10 Địa Chỉ Tốt Nhất

Bác sĩ chuyên khoa II Trần Minh Khuyên

Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Minh Khuyên là người có hơn 22 năm kinh nghiệm hoạt động trong việc khám chữa các vấn đề liên quan đến bệnh lý tâm thần. Bác sĩ khuyên xuất thân từ CKII ngành Tâm thần và học Tâm lý trị liệu tại Trường Tâm lý Thực hành Paris. Ông có rất nhiều đóng góp trong ngành cũng như phổ cập vô vàn kiến thức về tâm lý-thần kinh đến rất nhiều độc giả của các trang báo nổi tiếng và đài truyền hình lớn trong nước.

Trong suốt quá trình hoạt động và cống hiến cho nghề của mình, bác sĩ Trần Minh Khuyên đã điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân, trong đó có những ca vô cùng khó, đòi hỏi phải bỏ ra rất nhiều thời gian cũng như công sức.

Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Minh Khuyên, TPHCM.
Bác sĩ Chuyên khoa II Trần Minh Khuyên là người có hơn 22 năm kinh nghiệm hoạt động trong việc khám chữa các vấn đề liên quan đến bệnh lý tâm thần.

Bác sĩ Trần Minh Khuyên là người chuyên thăm khám và chữa trị các bệnh lý tâm thần kinh sau:

 • Chứng rối loạn giấc ngủ, mất ngủ hoặc ngủ nhiều.
 • Stress và stress sau sang chấn.
 • Gặp vấn đề rối loạn cảm xúc: bị trầm cảm, hưng phấn tột độ, rối loạn cảm xúc lưỡng cực…
 • Rối loạn lo âu, hoảng sợ; rối loạn ám ảnh cưỡng chế.
 • Bệnh lý loạn thần, tâm thần phân liệt.
 • Thực hiện tư vấn tâm lý về các vấn đề bệnh nhân gặp phải, như gặp các cú sốc về tai nạn, gia đình, xã hội; luôn có tâm lý căng thẳng, phiền muộn; mắc chứng nghiện rượu bia, thuốc lá…

Nhiều bệnh nhân khi gặp các vấn đề tâm lý, đến gặp ông đều được chữa trị tận tình, chăm sóc chu đáo, giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái, an tâm hơn. Và với mỗi bệnh nhân, bác sĩ sẽ thăm khám sau đó tư vấn để đưa ra lộ trình điều trị rõ ràng, chi tiết.

Trong suốt quá trình khám và thực hiện điều trị, bác sĩ Trần Minh Khuyên luôn tạo tâm lý thoải mái cho bệnh nhân. Đồng thời ông cũng đề cao chất lượng điều trị, luôn dốc hết khả năng mình có để đảm bảo sự thành công sau mỗi ca chữa bệnh.

Hiện tại Bác sĩ chuyên khoa II Trần Minh Khuyên đang công tác tại Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1. Khách hàng có nhu cầu, có thể liên hệ và tham khảo lịch trình của Bác sĩ ở đơn vị này để được bác sĩ Khuyên thăm khám trực tiếp.

Thông tin chi tiết

Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1

 • Địa chỉ: 20-22 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TPHCM

Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Quỳnh Diệp

Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Quỳnh Diệp là một trong những bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao về lĩnh vực Thần kinh tại TPHCM mà khách hàng có nhu cầu, có thể tìm đến đây để thăm khám, chữa trị. Bác sĩ Phạm Quỳnh Diệp đã có cho mình hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tâm thần người lớn và trẻ em. nắm giữ các chức vụ lớn tại các trường đại học, bệnh viện trong khu vực TPHCM như:

 • Làm giảng viên tại Trường Đại học Lao động Xã hội.
 • Thỉnh giảng tại Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch.
 • Nguyên trưởng khoa khám trẻ em tại BV Tâm thần TPHCM.
 • Là bác sĩ tại phòng khám Tâm lý – Tâm thần kinh Phạm Quỳnh Diệp.
 • Công tác tại phòng khám Tâm lý – Thần kinh Tâm Gia An.

Nhờ có được nhiều kinh nghiệm cũng như trình độ học vấn cao mà bác Diệp đã thành lập cho mình một phòng khám riêng, với mục đích giúp cho nhiều người có thêm địa điểm khám và điều trị các bệnh liên quan đến thần kinh – tâm thần. Cho đến thời điểm hiện tại, phòng khám của Bác sĩ Phạm Quỳnh Diệp đang được rất nhiều khách hàng lựa chọn tin dùng.

Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Quỳnh Diệp, TPHCM.
Bác sĩ Chuyên khoa II Phạm Quỳnh Diệp là một trong những bác sĩ giỏi, có chuyên môn cao về lĩnh vực Thần kinh tại TPHCM.

Bên cạnh đó, Bác sĩ Diệp còn là chuyên gia tư vấn tâm thần kinh riêng cho Kênh truyền thông sức khỏe AloBacsi. Với những kiến thức được chia sẻ vô cùng bổ ích đã thu hút một lượng người xem khá đông. Bác sĩ Diệp chính là một điểm tựa cho các gia đình có em nhỏ bị mắc chứng trầm cảm, tự kỷ hoặc tăng động.

Bệnh nhân được bác sĩ Diệp thăm khám, tư vấn và chữa trị vô cùng tận tâm và chỉn chu. Bác sĩ luôn quan tâm đến cảm nhận của khách hàng, vì thế mà thường dành nhiều thời gian để lắng nghe những mong muốn cũng như tâm tư của khách, nhằm thực hiện điều trị một cách bài bản, chính xác nhất có thể. Ngoài ra, hiểu được tâm lý chung của đa số bệnh nhân mắc chứng rối loạn tâm thần là dễ phản kháng hoặc chống đối, nên trước khi tiến hành điều trị, bác sĩ luôn trấn an tinh thần cũng như xoa dịu được cảm giác khó chịu của các bệnh nhân.

Hiện nay bác sĩ Phạm Quỳnh Diệp đang công tác tại hai nơi là Phòng khám chuyên khoa Tâm Gia An (làm trong giờ hành chính) và Phòng khám Tâm lý – Tâm thần kinh BSCKII Phạm Quỳnh Diệp (khám sau giờ hành chính). Nếu khách hàng có nhu cầu, hãy xem xét thời gian thích hợp để đến gặp bác sĩ ở địa điểm phù hợp nhất.

Thông tin chi tiết

Phòng khám chuyên khoa Tâm Gia An

 • Địa chỉ: 122B Trần Đình Xu, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TPHCM.

Phòng khám Tâm lý – Tâm thần kinh BSCKII Phạm Quỳnh Diệp

 • Địa chỉ: 125 Lê Quang Định, Phường 14, Quận Bình Thạnh, TPHCM.

Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Thị Giang

Bác sĩ Nguyễn Thị Giang tốt nghiệp từ Chuyên khoa 1 ngành Tâm thần tại Đại học Y Dược TPHCM, một ngôi trường chuyên đào tạo về lĩnh vực Y khoa nổi tiếng hàng đầu cả nước. Hiện nay, cô đang giữ chức Trưởng khoa Tâm lý – tâm thần trẻ em của BV Tâm thần TPHCM. Có cho mình hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khám, tư vấn tâm lý cũng như điều trị về các bệnh tâm thần kinh. Bác sĩ Giang đảm bảo luôn đồng hành cùng bệnh nhân, tìm ra giải pháp điều trị đúng và nhanh nhất, để có thể cải thiện chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân.

Dù có trình độ kiến thức vững vàng, nhưng cô vẫn luôn bồi dưỡng bản thân, tích cực học hỏi, tiếp thu các kiến thức mới. Tham gia những báo cáo hội thảo cùng các chuyên gia, bác sĩ, giáo sư trong và ngoài nước. Nhờ đó, mà cô có thể cập nhật những phương pháp điều trị mới nhất, đem đến liều thuốc chữa bệnh tốt nhất cho bệnh nhân.

Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Thị Giang, TPHCM.
Sự an tâm của người bệnh, sự hài lòng của người nhà chính là mục tiêu mà Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Thị Giang luôn cố gắng đạt được mỗi ngày.

Một số dịch vụ mà Bác sĩ Nguyễn Thị Giang chuyên điều trị như: trầm cảm lo âu; tư vấn và trị liệu tâm lý; khám và điều trị chứng rối loạn tâm thần ở người lớn; khám và điều trị chứng rối loạn tâm thần ở trẻ em; rối loạn giấc ngủ, mất ngủ; gặp ảo giác hoặc hoang tưởng…

Khi điều trị tại đây, bệnh nhân sẽ không xảy ra tình trạng sợ hãi, lo lắng cực độ, bởi phòng khám được thiết kế vô cùng thoải mái, sạch sẽ, thoáng mát, trang bị đầy đủ dụng cụ máy móc hiện đại. Đem đến cho bệnh nhân cảm giác an toàn. Và bác sĩ Giang sẽ trở thành người đồng hành tận tình cùng bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị. Sự an tâm của người bệnh, sự hài lòng của người nhà chính là mục tiêu mà Bác sĩ Chuyên khoa I Nguyễn Thị Giang luôn cố gắng đạt được mỗi ngày.

Thông tin chi tiết

Bệnh viện Tâm thần TPHCM

 • Địa chỉ: 766 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, TPHCM.

Phòng khám Tâm thần – Tâm lý Nguyễn Thị Giang

 • Địa chỉ: 139 đường số 8, Tân Thuận Đông, Quận 7, TPHCM.
 • Điện thoại: 0918 008 520
 • Email: T.giang189@gmail.com

Tìm hiểu thêm: 5 Trung tâm trị liệu Trầm Cảm ở TPHCM uy tín, hiệu quả

Tiêu chí để chọn được bác sĩ điều trị tâm thần giỏi ở TPHCM.

Bệnh tâm thần hay chứng rối loạn tâm thần đang có xu hướng tăng nhanh trong xã hội ngày nay. Những triệu chứng thường xuất hiện ở bệnh nhân mắc bệnh này là: có các hành động không được bình thường, hoặc mất kiểm soát khi nói, thường có suy nghĩ và việc làm tiêu cực…

Các tình trạng trên kéo dài lâu ngày, sẽ dẫn đến biến chứng của bệnh. Ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh, và cả gia đình của bệnh nhân.

Một số biến chứng nguy hiểm thường gặp như: bệnh nhân mất khả năng đi làm hoặc đi học; trở nên hung hăng với những người xung quanh, không cho ai đến gần; có hành vi tự sát hoặc cố gắng tự sát, nguy hiểm hơn là gây hại đến những ai ở gần bệnh nhân; một số người còn có biểu hiện chống đối, phản kháng khi đến gặp bác sĩ…

Trước những khó khăn đó, người nhà cần phải đồng hành, thuyết phục bệnh nhân chữa trị kịp thời. Đưa bệnh nhân đến những cơ sở uy tín, gặp các bác sĩ có chuyên môn cao, để gia tăng cơ hội hồi phục, cũng như giảm thiểu được phần nào các triệu chứng nguy hiểm.

Và câu hỏi mọi người thường đặt ra là “Bác sĩ tâm thần nào là giỏi?”, “Dựa vào đâu để biết đó có phải bác sĩ điều trị tâm thần uy tín, chất lượng?”. Sài Gòn Review sẽ trả lời những câu hỏi trên bằng một số tiêu chí cần chú ý khi lựa chọn bác sĩ điều trị tâm thần giỏi sau đây:

Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao: một bác sĩ tâm thần giỏi, cần phải đảm bảo về học vấn, bằng cấp cũng như các chứng chỉ đã đạt được trong lĩnh vực này. Lựa chọn các bác sĩ xuất thân từ các trường đại học hoặc cao đẳng Y khoa. Ưu tiên những người có nhiều năm kinh nghiệm chữa trị không chỉ trong nước mà còn có cả nước ngoài. Điều này giúp cho bác sĩ có thể đồng cảm và thấu hiểu bệnh nhân hơn, am hiểu sâu rộng, chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra triệu chứng và tìm ra giải pháp chữa trị thích hợp, kịp thời.

Cơ sở uy tín: không chỉ có yêu cầu về trình độ, bác sĩ chữa trị tâm thần giỏi thường sẽ công tác tại các phòng khám hoặc bệnh viện uy tín. Các cơ sở này hoạt động hợp pháp, công khai, đảm bảo đầy đủ giấy tờ hợp lệ. Đây là những nơi có nhiều khách hàng, bệnh nhân ghé đến nhất.

Chi phí chữa trị: hiện nay, chi phí mà bệnh nhân cần phải trả cho một lần điều trị bệnh tâm thần còn phải dựa vào các yếu tố như: phương pháp điều trị mà bệnh nhân lựa chọn, tình trạng của bệnh nhân đang ở mức nặng hay nhẹ, nơi khám chữa trị, và loại thuốc điều trị. Thông thường, chi phí khám với bác sĩ sẽ không đắt, chỉ dao động trong khoảng 100.000 đồng đến 300.000 đồng. Tuy nhiên, nếu cần phải làm các bài test để đánh giá tình trạng bệnh, hoặc xét nghiệm máu… thì bệnh nhân cần đóng thêm khoảng 300.000 đồng đến 500.000 đồng. Vì thế, hãy tham khảo thật kỹ trước khi lựa chọn bác sĩ tâm thần giỏi ở TPHCM nhé.

Đánh giá từ khách hàng trước đó: trước khi đưa ra quyết định, bệnh nhân ngoặc người nhà bệnh nhân cần tham khảo những đánh giá của khách hàng trước đó về bác sĩ này. Đồng thời hỏi thăm người nhà đã từng được chữa trị bởi bác sĩ tâm lý đó, xem chất lượng như thế nào. Bởi vì độ uy tín của bác sĩ sẽ thể hiện qua những đánh giá của khách hàng.

Lưu ý khác: nên ưu tiên chọn những bác sĩ điều trị tâm thần từng tham gia soạn sách, xuất bản giáo trình hoặc được báo chí truyền thông ca ngợi. Bởi những bác sĩ tâm thần chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm thường được mời phỏng vấn cũng như tham gia vào các buổi tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực tâm thần.


KẾT: Mỗi người đều có một cơ địa khác nhau, cũng như có nhiều yếu tố tác động dẫn đến tình trạng bệnh khác nhau. Không ai là hoàn toàn giống ai. Chi phí sau một quá trình chữa trị, tổng kết lại có thể sẽ là một con số lớn, tuy nhiên chúng tôi khuyến khích các bệnh nhân nên tích cực kết hợp điều trị cùng bác sĩ. Không nên âm thầm chịu đựng hay từ bỏ giữa chừng, có thể dẫn đến những nguy hiểm lớn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Với mong muốn giúp cho mọi người bớt đi vài phần gian nan trong việc tìm kiếm một bác sĩ điều trị tâm thần uy tín. Bài viết này, Sài Gòn Review đã đưa ra thông tin của 10 bác sĩ tâm thần giỏi ở TPHCM, có dịch vụ tư vấn tận tâm, mang tính chất tham khảo, hi vọng sẽ hữu ích với bạn.

MINH BẠCH KHÁCH QUAN CHÍNH XÁC
SaiGonReview đặt ra 03 tiêu chí với mục tiêu bảo vệ người dùng tốt hơn, an toàn hơn

BẠN ĐỌC: Sẽ nhận được ưu đãi tốt hơn khi nói "Biết đến thông tin qua SaiGonReview"

DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Kết nối Zalo hỗ trợ TẠI ĐÂY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Xếp hạng liên quan
Thái Thanh 25/03/2024

10 Địa chỉ khám, chữa rối loạn lưỡng cực ở TPHCM tốt nhất

Tìm đến các địa chỉ khám, chữa rối loạn lưỡng cực ở TPHCM uy tín sẽ là một trong những yếu tố tiên quyết giúp...

4.5/5 - (88 bình chọn)
Mai Yến 25/03/2024

10 Bác Sĩ Tâm Lý Trẻ Em Giỏi, Uy Tín Và Tận Tâm Ở TPHCM

Ngay sau đây là danh sách 10 bác sĩ tâm lý trẻ em giỏi, uy tín và tận tâm tại TPHCM. Mỗi chuyên gia không...

4.9/5 - (84 bình chọn)
Nguyễn Huyền Ni 25/03/2024

5 Địa chỉ khám & can thiệp tự kỷ cho trẻ tại TPHCM hiệu quả...

Các địa chỉ khám & can thiệp tự kỷ cho trẻ tại TPHCM ngày càng hoàn thiện hơn về cơ sở vật chất và đội...

5/5 - (1 bình chọn)
Nguyễn Huyền Ni 25/03/2024

5 Trung tâm tư vấn tâm lý học đường tại TPHCM chất lượng nhất

Hiện nay, các bậc phụ huynh và nhà trường đang rất cần đến sự hỗ trợ của trung tâm tư vấn tâm lý học đường....

4.7/5 - (3 bình chọn)

Nền tảng đánh giá minh bạch nhất tại TPHCM

Hàng ngàn điểm cung cấp dịch vụ, sản phẩm tại Tp. Hồ Chí Minh được cộng đồng Reviewer trải nghiệm và đánh giá khách quan, minh bạch, chi tiết nhất.

SaiGonReview có tiêu chuẩn cung cấp thông tin rõ ràng, là cầu nối giúp hàng triệu người dùng có được lựa chọn sử dụng dịch vụ, sản phẩm tốt nhất!

icon Facebook icon linkedin icon tiktok
Đăng tải thông tin hoàn toàn MIỄN PHÍ!

DMCA.com Protection Status © Bản quyền 2023 SaiGonReview.vn | Chỉnh Sách - Điều Khoản

Hỗ trợ trực tuyến
Hãy liên hệ với chúng tôi bằng việc lựa chọn phương thức thuận tiện cho bạn
Chat zalo Zalo Chat Chat Messenger Messenger