Đánh Giá
Chiến thần Review

Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc chi nhánh TPHCM

Thành phố Hồ Chí Minh 31/10/2023
4.7/5 - (8 bình chọn)

Thành lập vào năm 2010, đến nay Trung tâm Nghiên Cứu và Ứng Dụng (NCVUD) Thuốc Dân Tộc đã hoạt động được hơn 13 năm. Cơ sở trải qua một hành trình dài, đầy thử thách để trở thành một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu về lĩnh vực y học cổ truyền.

Trung tâm nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc có đảm bảo uy tín không
Trung tâm nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc chuyên khám, chữ bệnh trong lĩnh vực Y học cổ truyền.

Thông tin Trung tâm nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc chi nhánh Thành Phố Hồ Chí Minh

Tên Doanh NghiệpCÔNG TY CỔ PHẦN NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC
Mã số thuế0313656992-004
Đại diện pháp lýTRẦN THỊ PHI YẾN
Địa chỉSố 145 Hoa Lan, Phường 02, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại028-71096699

 

Quá trình hình thành của Trung tâm nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Trung tâm Nghiên Cứu và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc ra đời vào năm 2010, được biết đến là một nơi chuyên nghiên cứu về y học cổ truyền. Ngoài ra, còn kết hợp thêm y học hiện đại, với sứ mệnh mang lại giải pháp y tế có hiệu quả cao.

Xuyên suốt quá trình hoạt động, cũng giống như các tổ chức khác, Thuốc dân tộc đã gặp nhiều trở ngại. Tuy nhiên, với sự mạnh mẽ, kiên trì cùng những hỗ trợ từ người dân đồng bào dân tộc, trung tâm đã từng bước vượt qua, không chỉ là duy trì mà ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Trung tâm Thuốc dân tộc có được đánh giá cao không.
Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc có đến 3 cơ sở tại TPHCM và Hà Nội.
 • 2010-2013: trung tâm ra đời và tập trung cho việc khám, chữa bệnh bằng các bài thuốc dân tộc. Điều này giúp cho Thuốc dân tộc tích lũy được nhiều kiến thức và kinh nghiệm quý báu về y học cổ truyền.
 • 2013-2017: trung tâm có cơ hội hợp tác với các viện nghiên cứu và cơ quan y tế, bắt đầu mở rộng phạm vi hoạt động. Vào năm 2015 Thuốc dân tộc đã mở thêm một cơ sở ở TP Hồ Chí Minh.
 • 2017-2022: năm 2017, Trung tâm Nghiên Cứu và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc được vinh dự trở thành một trong 35 Uỷ viên Ban chấp hành Hội Nam Y Việt Nam, nhiệm kỳ này kéo dài đến năm 2022. Tháng 8/2021 Thành lập Phòng khám Đa khoa Thuốc dân tộc, kết hợp giữa Đông và Tây y vào quá trình điều trị bệnh.
 • 2018-2023: giai đoạn này trung tâm đã cho ra đời nhiều bài thuốc mới như: Sơ Can Bình Vị Tán thế hệ 2 và bài thuốc Mãnh lực Phục Dương khang thế hệ 2.
 • 2023-nay: Thuốc dân tộc đã tập trung vào việc mở rộng hoạt động với việc hình thành Trung tâm Phục hồi chức năng Đông Phương Y Pháp.

Trung tâm Nghiên Cứu và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc không chỉ là một doanh nghiệp mà còn là nơi phục hưng và bảo tồn di sản y học cổ truyền Việt Nam. Điều đó đã giúp cho trung tâm trở thành một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực này và đạt nhiều thành tựu xuất sắc.

Tìm hiểu thêm: Trung tâm trị liệu Trầm Cảm ở TPHCM uy tín, hiệu quả

Mục Tiêu và Tiêu Chí Hoạt động

Trung tâm NCVUD Thuốc dân tộc đã đưa ra hàng loạt mục tiêu và tiêu chí hoạt động cụ thể, nhằm hướng trung tâm trở thành một đơn vị dẫn đầu ngành về lĩnh vực Y học dân tộc tư nhân tại Việt Nam. Những mục tiêu từ nhỏ đến lớn mà Thuốc dân tộc đã và đang dần đạt được, bao gồm:

 • Trở thành đơn vị sở hữu số lượng bài thuốc y học cổ truyền quý của dân tộc nhiều nhất. Với hơn 100 bài thuốc và điều trị được 16 căn bệnh mãn tính phổ biến.
 • Quy tụ đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu của nền y học cổ truyền. Điều này hiện nay vẫn chưa có cơ sở nào đạt được.
 • Trải qua 13 năm hình thành và phát triển, Thuốc dân tộc đã khám và điều trị cho hàng triệu bệnh nhân trên khắp cả nước bằng các bài thuốc, phương pháp chữa bệnh tốt.
 • Trở thành trung tâm y học dân tộc cổ truyền tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được vô số báo chí, truyền thông, truyền hình (VTV3, VTV2, VTC) đưa tin khen ngợi.
 • Nhận về nhiều đánh giá tốt và xếp hạng cao từ phía khách hàng và các tổ chức có uy tín trên toàn quốc.

Qua các mục tiêu trên, có thể thấy trung tâm NCVUD Thuốc dân tộc đang hoạt động hết mình với mong muốn có thể bảo tồn được lượng lớn nguồn dược liệu quý. Không chỉ dừng lại ở đó, trung tâm còn có mục tiêu phát triển mạnh mẽ, quyết tâm trở thành đơn vị y học cổ truyền tư nhân dẫn đầu, được nhiều người công nhận.

Thuốc dân tộc-nơi cung cấp các dịch vụ đa dạng

Trung tâm NCVUD Thuốc dân tộc cung cấp hàng loạt các dịch vụ y tế, đặc biệt là trong lĩnh vực y học cổ truyền. Kết hợp các bài thuốc quý cùng với phương pháp châm cứu, bấm huyệt, thủy châm, cấy chỉ… Một số dịch vụ mà hiện nay Thuốc dân tộc cung cấp như:

 • Khám chữa bệnh và điều trị bằng Y học cổ truyền: là dịch vụ trọng tâm của Thuốc dân tộc. Tại đây có đội ngũ y bác sĩ và chuyên gia hàng đầu chuyên chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân với sự kết hợp thông minh giữa y học cổ truyền và công nghệ hiện đại. Đem đến các giải pháp chữa một số bệnh phổ biến như: tiểu đường, viêm khớp, đau lưng…
 • Nghiên cứu và phát triển sản phẩm Y học cổ truyền: trung tâm đặt sứ mệnh phục hưng những tri thức y học cổ truyền và bảo tồn nguồn dược liệu quý của Việt Nam. Nghiên cứu sâu về các bài thuốc cổ sau đó phát triển thành sản phẩm y học cổ truyền, cụ thể là cải tiến và tạo ra bài thuốc thế hệ 2 có hiệu quả cao và ít tác dụng phụ hơn.
 • Phục hồi chức năng Y học cổ truyền Đông phương Y pháp: dự kiến sẽ hoàn thiện Trung tâm Phục hồi chức năng Đông Phương Y Pháp, sau đó đưa vào hoàn thiện. Cơ sở này chuyên về dịch vụ phục hồi chức năng có những bệnh lý về thần kinh, xương khớp, chấn thương, hoặc cho trẻ tự kỷ chậm phát triển…
 • Sản phẩm Y học cổ truyền: Thuốc dân tộc đã sản xuất và phân phối hàng loạt sản phẩm y học cổ, gồm các loại thuốc quý và những bài thuốc lâu đời. Các sản phẩm này nhận được rất nhiều sự ủng hộ của khách hàng, và đem về vô số các giải thưởng lớn.
 • Giáo dục và tư vấn: trung tâm tổ chức các lớp học, các buổi hội thảo để chia sẻ kiến thức và tư vấn về y học cổ truyền cùng một số phương pháp chăm sóc sức khỏe bằng các bài thuốc và dược liệu quý.
Trung tâm Thuốc dân tộc có chất lượng dịch vụ tốt
Trung tâm Thuốc dân tộc cung cấp đa dạng các dịch vụ.

Trung tâm NCVUD Thuốc dân tộc với sự kết hợp thông minh giữa y học cổ truyền và công nghệ hiện đại đã mang đến cho cộng đồng dịch vụ và sản phẩm y tế vô cùng đa dạng, đảm bảo chất lượng, hiệu quả cao.

Ưu điểm của Trung tâm Thuốc dân tộc

Đội Ngũ Y Bác Sĩ Chuyên Nghiệp

Để đảm bảo chất lượng dịch vụ y tế, Trung tâm NC&UD Thuốc Dân Tộc đã xây dựng một đội ngũ y bác sĩ và chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực y học cổ truyền. Đây chính là một trong những điểm mạnh quan trọng của trung tâm.

Đội ngũ chuyên gia của trung tâm có bằng cấp cao, tốt nghiệp từ các trường đại học nổi tiếng trong nước. Bên cạnh đó, họ còn có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực y học cổ truyền cùng nhiều năm kinh nghiệm học tập và làm việc.

Xuyên suốt hơn 10 năm qua, các bác sĩ tại Thuốc dân tộc đã không ngừng nghiên cứu, tìm tòi, học hỏi và áp dụng những kiến ​​thức, kỹ năng của mình để mang lại giải pháp điều trị tốt nhất cho người bệnh. Họ luôn đặt tiêu chí “người bệnh là trung tâm” lên hàng đầu, không chỉ coi bệnh nhân là khách hàng mà còn phải xem như người thân trong gia đình.

Đội ngũ bác sĩ tại Thuốc dân tộc có trình độ chuyên môn cao.
Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc quy tụ đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm.

Một số cái tên tiêu biểu tại Trung tâm NCUD Thuốc Dân Tộc phải nhắc đến như:

 • BS CKI Lê Hữu Tuấn, chuyên khoa Nam học, hiện là PGĐ chuyên môn.
 • BS CKI Doãn Hồng Phương, chuyên khoa Thần kinh, giữ chức vụ GĐ chuyên môn Đông Phương Y Pháp.
 • BS CKI Nguyễn Thị Phương Mai, chuyên khoa Gan-Mật, hiện đang là cố vấn chuyên môn.
 • BS CKII Trần Thị Phương Lan, chuyên khoa Trung tâm Xương khớp IHR, đang là GĐ Chuyên môn cơ sở HCM.
 • BS CKII Nguyễn Thị Nhuần, chuyên khoa Da liễu, đang là PGĐ chuyên môn.
 • ThS.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan, chuyên khoa Nội-Tiêu hóa, giữ chức vụ GĐ chuyên môn.
 • BS Đỗ Thanh Hà, chuyên khoa Phụ sản, hiện là trưởng khoa Phụ sản.

Không chỉ có những kỹ năng chuyên môn cao, mà đội ngũ bác sĩ tại Thuốc Dân Tộc còn luôn giữ vững cái Tâm cái Đức trong nghề. Nhờ đó, đã góp phần giúp Trung tâm có được vị trí và danh tiếng như ngày hôm nay.

Tham khảo thêm: Trung tâm Tâm lý trị liệu tại TPHCM uy tín, dịch vụ tốt nhất

Lưu giữ hơn 100 bài thuốc dân tộc quý hiếm

Y học cổ truyền đã được ra đời từ rất lâu, sau nhiều năm đã tạo thành một kho tàng bài thuốc vô cùng đa dạng. Song, bởi vì từ xa xưa còn tài liệu ghi chép còn thiếu nên rất nhiều bài thuốc quý bị mai một, giờ đây chỉ tồn tại dưới dạng “truyền miệng”. Chính vì những lý do đó, mà Trung tâm NCVUD Thuốc dân tộc đã đặt mục tiêu sưu tầm và làm cho các bài thuốc này trở nên hiệu quả và an toàn hơn.

Giá trị đặc biệt của các bài thuốc tại trung tâm chính là: đã trải qua quá trình nghiên cứu, thử nghiệm bài bản; có độ an toàn và không gây tác dụng phụ; tất cả dược liệu sử dụng hoàn toàn sạch; đặc biệt, một số bài thuốc là là sự kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại…

Hiện nay, trung tâm đã sở hữu hơn 100 bài thuốc cổ quý hiếm. Một số bài thuốc được lưu trữ trong kho tàng của Thuốc dân tộc gồm:

 • Bài thuốc chuyên điều trị các vấn đề về dạ dày: Sơ Can Bình vị tán.
 • Bài thuốc đặc trị bệnh trĩ: Thăng trĩ Dưỡng huyết thang.
 • Bài thuốc điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt ở nam: Tiền liệt Thần hiệu phương.
 • Bài thuốc trị các bệnh nam khoa, tăng cường sinh lý: Mãnh lực trường xuân.
 • Bài thuốc trị các bệnh phụ khoa: Diệp phụ khang.
 • Bài thuốc điều trị vấn đề về xương khớp: Hoạt huyết phục cốt hoàn.
 • Bài thuốc điều trị các vấn đề về gan: Bảo Nam Ích can.

Tất cả những bài thuốc này đều được nghiên cứu và kiểm tra kỹ lưỡng bởi đội ngũ bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực. Ngoài những bài thuốc cổ, trung tâm còn mở rộng phát triển những sản phẩm bổ trợ sức khỏe như: sâm, đông trùng hạ thảo, yến sào…

Sở hữu nguồn dược liệu sạch

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc trở thành một nơi tự cung ứng được khoảng 80% dược liệu sạch để làm thuốc phục vụ sức khỏe cho nhân dân. Với tầm nhìn và nỗ lực của Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Hưng cùng đội ngũ công ty, đã xây dựng nên nhiều vùng trồng Dược liệu sạch ở khắp nơi trên cả nước, như: Thái Bình, Hải Dương, Hòa Bình, Vĩnh Phúc…

Bên cạnh thiết lập những vùng trồng dược liệu sạch, Trung tâm còn đảm bảo duy trì nuôi trồng và bảo tồn được hơn trăm loại cây thuốc quý, giúp bảo đảm nguồn cung cấp dược liệu sạch cho việc sản xuất thuốc.

Các sản phẩm tại Trung tâm Thuốc dân tộc có an toàn không
Thuốc dân tộc tự chủ được nguồn dược liệu sạch, quý hiếm.

Các vườn dược liệu của Thuốc dân tộc đều tuân theo tiêu chuẩn GACP của Tổ chức Y tế thế giới. Trước thu hoạch cây thuốc được chăm sóc kỹ càng, đến khi sau thu hoạch vẫn phải chọn lọc vô cùng khắt khe để đảm bảo chất lượng tốt nhất trước khi đưa vào điều chế.

Ngoài ra, công ty đã thiết lập mạng lưới bao tiêu đầu ra và thu mua dược liệu từ hàng trăm người dân ở khắp các vùng SaPa, Lào Cai, Lâm Đồng… đảm bảo rằng nguồn cung cấp là dược liệu sạch và có chất lượng. Ngày nay, Trung tâm NCVUD Thuốc dân tộc đã xây dựng cho bản thân một danh tiếng tốt về nguồn dược liệu sạch, đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì và phát triển thương hiệu Thuốc dân tộc Việt Nam.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Cơ sở TPHCM: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận

Điện thoại: (028) 7109 6699 | 0961 825 886

Cơ sở chính tại Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, quận Thanh Xuân

Điện thoại: 024 7109 6699 – Zalo: 098 717 3258

Cơ sở 2 tại Hà Nội: số 7 ngách 8/11 Lê Quang Định, Phú Đô, quận Nam Từ Liêm

Điện thoại: 1900 638 325

Email: info@thuocdantoc.org

Website: thuocdantoc.vn/

Fanpage: FB.com/trungtamnghiencuuvaungdungthuocdantoc

Thời gian làm việc

Từ thứ 2 đến Chủ nhật

Sáng: 8:00 – 12:00

Chiều: 13:00 – 17:00


Trung tâm Nghiên Cứu và Ứng Dụng Thuốc Dân Tộc chính là sự lựa chọn hàng đầu cho những ai đang tìm kiếm một phương pháp chữa bệnh hiệu quả và an toàn. Với kinh nghiệm được tích lũy từ hơn 13 năm, trung tâm đã có một vị thế mạnh mẽ trong lĩnh vực y học cổ truyền tại Việt Nam. Hiện nay đơn vị vẫn luôn không ngừng phát triển để có thể phục vụ nhu cầu sức khỏe của nhiều khách hàng hơn nữa.

Có thể bạn quan tâm

BẠN ĐỌC: Sẽ nhận được ưu đãi tốt hơn khi nói "Biết đến thông tin qua SaiGonReview"

DOANH NGHIỆP: Đăng tải thông tin MIỄN PHÍ. Kết nối Zalo hỗ trợ TẠI ĐÂY

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nền tảng đánh giá minh bạch nhất tại TPHCM

Hàng ngàn điểm cung cấp dịch vụ, sản phẩm tại Tp. Hồ Chí Minh được cộng đồng Reviewer trải nghiệm và đánh giá khách quan, minh bạch, chi tiết nhất.

SaiGonReview có tiêu chuẩn cung cấp thông tin rõ ràng, là cầu nối giúp hàng triệu người dùng có được lựa chọn sử dụng dịch vụ, sản phẩm tốt nhất!

icon Facebook icon linkedin icon tiktok
Đăng ký email để nhận tin mới nhất

DMCA.com Protection Status © Bản quyền 2023 SaiGonReview.vn | Chỉnh Sách - Điều Khoản